"Vòng 1" khác nhau, cách "yêu" cũng khác nhau

Một cơ thể khỏe mạnh với vòng 1 căng đầy, quyến rũ luôn là mơ ước của chị em mọi lứa tuổi.

http://www.benhvienthongminh.com

Bác sĩ Hoa Hồng thân mến, em có một thắc mắc về chuyện "núi đôi". Mong bác sĩ tư vấn giúp em. 

Em nghe nói kích thước cũng như cấu tạo của "vòng 1" có ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu, cảm xúc và ham muốn của chị em phụ nữ. Những người có ngực to, nhỏ hoặc phẫu thuật... sẽ không có những xúc cảm như nhau.

Bác sĩ cho em hỏi điều này có đúng không? Nếu đúng thì nó có ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục lứa đôi không? Vì em mới kết hôn được 2 tháng nên em rất lo lắng về điều này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Hoài Thu)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Hoài Thu thân mến,

Cảm xúc, nhu cầu hay ham muốn tình dục vốn dĩ đã khác nhau ở mỗi người. Một số yếu tố liên quan đến thể chất, tinh thần có thể có nhiều tác động đến ham muốn tình dục của mỗi người, trong đó có cả kích thước của "vòng 1" (núi đôi).

Trong một nghiên cứu của Đại học Vienna, Áo, các nhà nghiên cứu thấy rằng bộ ngực lớn lại có độ nhạy cảm thấp hơn 24% so với bộ ngực nhỏ.


Kích thước "vòng 1" có ảnh hưởng một phần đến ham muốn tình dục của người phụ nữ. Ảnh minh họa

Thật khó lý giải tại sao lại như vậy nhưng theo Tiến sĩ Alan Matarasso, một bác sĩ phẫu thuật từ New York thì có thể với những người có "vòng 1" lớn, độ lan truyền các kích thích từ núm vú trở thành một quá trình dài hơn do đó, thời gian nhận được kích thích chậm hơn so với những người có "vòng 1" nhỏ.

Những chị em có ngực chảy xệ sẽ có thể phải đối mặt với tình trạng kém nhạy cảm ở ngực. Bởi vì, khuôn ngực không được căng tràn tức là dây thần kinh kích thích đã bị kéo dãn do trọng lượng của núi đôi nên độ đàn hồi, do vậy, độ nhạy cảm bị giảm bớt đi. 

Trong trường hợp bạn đã làm phẫu thuật ngực, nếu quy trình phẫu thuật được thực hiện đúng cách, đảm bảo an toàn thì các miếng cấy ghép sẽ không cản trở núi đôi nhận các kích thích. Ngực lại, một trong số những rủi ro của phẫu thuật ngực là làm cho các miếng cấy ghép ở không đúng vị trí và ảnh hưởng đến các dây thần kinh tuyến vú khiến cho người phụ nữ không nhận được nhiều kích thích.

Một yếu tố khác liên quan đến "vòng 1" có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của người phụ nữ là đầu nhũ hoa. Nhũ hoa lớn sẽ tập trung lượng dây thần kinh lớn nên nó sẽ trở nên nhạy cảm hơn. 

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là kích thước "vòng 1" quyết định tất cả trong chuyện tình dục của người phụ nữ. Thực ra, nó chỉ góp phần ảnh hưởng đến ham muốn, nhu cầu của bạn mà thôi. Cho dù bạn có "vòng 1" lớn hay nhỏ, núm hoa to hay bé thì bạn cũng không nên quá lo lắng. "Chuyện vợ chồng" còn phụ thuộc vào sức khỏe, sự thông hiểu nhau, quan tâm, chia sẻ với nhau trong mọi chuyện chứ không phải chỉ phụ thuộc "vòng 1".Quan tâm đến "vòng 1" cũng là một điều cần thiết nên làm, bởi nó giúp bạn biết được về tình trạng sức khỏe của mình. Kiểm tra "vòng 1" hàng ngày cũng là cách tốt nhất giúp bạn sớm phát hiện những bất thường ở ngực.

Vì vậy, bạn hãy thư giãn đi nhé. Nếu biết cách "tạo lửa" cho "chuyện ấy" thì chắc chắn vợ chồng bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Chúc bạn hạnh phúc!