Rau đay

  • Tên sản phẩm: Rau đay
  • Nhà sản xuất: Sức khỏe tuyệt hảo
  • Dòng sản phẩm: rauday
  • Điểm thưởng: 10
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 91
  • 270.000đ
  • Giá chưa VAT: 270.000đ
  • Giá điểm thưởng: 30

Xu hướng tìm kiếm: rau đay

RAU ĐAY

 

 

Rau đay không chỉ cho món canh ngon tuyệt mà còn là vị thuốc chữa rất nhiều bệnh và vô cùng hữu ích cho sức khỏe của mọi gia đình

 

Dinh dưỡng có trong rau đay

 

 

Rau đay loại rau có nhiều muối khoáng và vitamin. Các nhà nghiên cứu đã phân tích thành phần hoá học của rau đay thấy có canxi 498mg%, photpho 93mg%, sắt 3,8mg%, kali 650mg%, axit oxalic 870mg%, vitamin B1 0,24mg%, vitamin B2 0,76mg%, vitamin C 168mg%, vitamin A 7,940 đơn vị…

Vitamin C: có khả năng cường hóa quá trình trao đổi chất, giúp khả năng đốt cháy chất béo nhanh hơn, hạn chế đuọc tích tụ mỡ thừa, nếu kết hợp vận động thì vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ thừa cho cơ thể nhanh chóng. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi glucose, cung cấp năng lượng cho các tế bào, năng lượng này sẽ giúp đốt cháy chát béo, chất dư thừa trong cơ thể.

Canxi: các chuyên gia khuyên rằng trong thời kì giảm cân cần cung cấp lượng Canxi cần thiết, bởi canxi có khả năng phòng chống được tích tụ mỡ thừa, đồng thời giúp quá trình đốt chất béo diễn ra nhanh hơn. Phụ nữ nếu thiếu canxi thường có vòng eo to hơn và dễ mắc bệnh béo phì hơn những phụ nữ cung cấp canxi đầy đủ. Là một yếu tố quan trọng để cân bằng cho cơ thể.

Ngoài thành phần trên rau đay còn chứa nhiều yếu tố P 93mg, Fe, 3.8mg, vitamin B2 0.76mg, K650mg, vitamin E, vitamin A và khả năng tạo nguồn sữa mẹ cho mẹ sau sinh. Vì vậy   canh rau đay-món ăn tốt cho mẹ sau sinhgiúp giảm cân không nên bỏ qua vì được sử dụng như một bài thuốc lợi sữa.

 

Công dụng chữa bệnh của rau đay

 

 

Chữa tràn dịch màng phổi

Lấy hạt rau đay 8g, ý dĩ 16g, tỳ giải 12g, mộc thông 12g, huyền sâm 12g, thổ phục linh 12g, bách bộ 12g, hạt bìm bìm biếc 8g, rễ cỏ tranh 8g, hạt mã đề 8g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 - 3 lần.

TRỊ TÁO BÓN

Tác dụng này có được là vì trong rau đay có khá nhiều nước. Vì nhiều nước nên làm mềm phân. Trong rau đay có nhiều polysaccharid, vì nhiều polysaccharid nên sẽ làm tăng lưu chuyển ruột, chống ứ đọng phân.

Trong rau đay lại có nhiều chất nhầy, một chất như có tác dụng bôi trơn khiến cho dễ bị tống đẩy. Trong thành phần lại có nhiều đường sucrose và inositol. Các đường này không hấp thu mà lại giữ nước làm phân nở to nhưng lại rất mềm, hóa giải được táo bón.

THANH NHIỆT GIẢI ĐỘC

Rau đay có tác dụng làm mát, tiêu khát, giải nhiệt, chữa trúng nắng. Vì rau đay có nhiều nước, chữa nhiều nhầy, có nhiều đường nên ích lợi cho việc giải nhiệt. Tính hàn của rau đay giúp hóa giải mọi hiện tượng nóng trong.

CHỮA RẮN CẮN

Lấy ngọn rau đay với ngọn chuối tiêu, dây kim cang mỗi thứ một nắm, rửa sạch vẩy ráo nước, giã nhỏ vắt lấy nước cốt cho uống, còn bã đắp vào chỗ rắn cắn (chỉ sử dụng khi không có điều kiện đi viện kịp thời, nhưng cần đặt ga-rô trên chi bị rắn cắn, hoặc bầu giác hút chất độc. 

Gọi sữa về

 

 

Theo Đông y, rau đay có vị cay, tính lạnh, không độc, có công dụng giải nhiệt, nhuận tràng, tiêu đàm, cảm nắng,…

Rau đay đặc biệt tốt với phụ nữ sau khi sinh mà cơ thể có ít sữa cho con bú. Canh rau đay được sử dụng như một bài thuốc lợi sữa, rất tốt cho phụ nữ sau sinh ít sữa.

 

Lời kết

 

Rau đay không những nấu canh cua rất ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, trị nóng trong, nhuận tràng, táo bón đồng thời còn có thể giúp chúng ta trị được một số bệnh như chữa tràn dịch màng phổi, phù thũng, rắn cắn…Hơn nữa rau đay cũng không có tính độc nên bạn và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

 

Gửi Bình luận

Please login or register to review

Sản phẩm liên quan