Bệnh ung thư, điều trị và phòng tránh

Ung thư có thể xảy ra tại bất cứ nơi nào trong cơ thể. Máu và mô bạch huyết cũng có thể phát triển ung thư.

TẠI SAO BẠN BỊ UNG THƯ VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ PHÒNG NGỪA.

I.                 UNG THƯ LÀ GÌ?

- Ung thư là chứng bệnh của các tế bào. Cơ thể con người do hàng triệu tế bào hợp thành. Cơ thể chúng ta luôn tạo ra tế bào mới để giúp ta tăng trưởng, thay thế các tế bào chết hoặc để chữa lành các tế bào bị tổn hại sau khi bị thương.

- Di truyền tử là những phần thuộc tế bào có chức năng điều khiển tế bào. Một số di truyền tử ra lệnh cho tế bào khi nào thì cần sinh sôi. Ung thư do các di truyền tử bị tổn hại gây ra.

- Những di truyền tử này cò thể bị tổn hại vì nhiều thứ trong môi trường của chúng ta, thí dụ như quá nhiều ánh nắng mặt trời, khói thuốc lá hoặc do thức phẩm chúng ta ăn vào. Đôi khi di truyền tử đã tổn hại được truyền từ cha hay mẹ sang con cái.

- Những di truyền tử bình thường ra lệnh cho tế bào lúc nào thì sinh sôi, khi nào thì chết, và điều này xảy ra liên tục trong cơ thể chúng ta. Thế nhưng những di truyền tử bị tổn hại đôi khi lại ra lệnh cho các tế bào sinh sôi quá nhiều hoặc buộc các tế bào phải chết trong khi đáng lẽ chúng phải tiếp tục sống. Những tế bào mọc dư ấy cứ tiếp tục tăng trưởng và có thể tạo thành khối u, gọi là bướu. Một số bướu có thể sờ thấy được, số khác thì không. Một số bướu thuộc loại lành, tức không phải ung thư. Một số thuộc loại bướu độc, tức là bướu ung thư.

- Thoạt tiên, ung thư mọc ngay ở chỗ chúng khởi sự, gọi là ung thư sơ cấp. Khối ung thư có thể phát triển đủ lớn để gây ra những triệu chứng.

- Dần dà, một vài tế bào ung thư có thể rời khối ung thư sơ cấp và di chuyển đến những phần khác trong cơ thể. Chúng di chuyển theo mạch máu hoặc hệ thống bạch huyết. Những tế bào ung thư này có thể gây ra các khối ung thư mới nơi các phần khác của cơ thể. Những khối ung thư này gọi là ung thư thứ cấp hoặc ung thư di căn. Đôi khi có người không hề biết là mình bị ung thư mãi cho đến khi thấy có
những triệu chứng hoặc bị ung thư thứ cấp.

- Ung thư có thể xảy ra tại bất cứ nơi nào trong cơ thể. Máu và mô bạch huyết cũng có thể phát triển ung thư.

- Chúng ta không thể nào bị lây ung thư từ người khác được. Có nhiều người bị ung thư nhưng hơn một nửa số này vẫn sống. Ung thư ảnh hưởng đến mọi người bất kể quốc gia, chủng tộc hay tôn giáo. Cứ 3 người ở Úc thì có 1 người bị ung thư. Ai bị ung thư cũng xứng đáng phải được hỗ trợ và được nhận mọi điều trị tối hảo có thể được. Nguồn gốc của ung thư là do tế bào bị lỗi trong quá trình sản sinh thay thế tế bào củ. vậy tại sao tế bào bị lỗi, đó là do chúng ta ăn uống không đúng cách dẫn đến thiếu chất cần thiết để giúp tế bào phát triển bình thường. Giải quyết vấn đề nếu giải quyết từ gốc thì ít tốn thời gian và tiền bạc. Chúng tôi benhvienthongminh.com tự hào là chuyên gia về lĩnh vực sức khỏe sẽ cho bạn lời khuyên gì khi bị bệnh ung thư và làm cách nào để phòng bệnh. Mời bạn xem nguyên nhân số 1 hiện nay gây ra ung thư, còn các nguyên nhân khác sẽ được liệt kê dưới đây

II.             CÁCH UNG THƯ LAN TRUYỀNIII.          KHỞI SỰ CỦA UNG THƯ, CÁC NGUYÊN NHÂN HIỆN NAY.

1- Cái gì gây bệnh ung thư?

Yếu tố nguy cơ ung thư bao gồm tuổi, giới và tiền sử bệnh tật gia đình. Các yếu tố khác liên quan tới các yếu tố gây ung thư trong môi trường. Có tới trên 80% nguyên nhân gây bệnh ung thư là do môi trường bên ngoài, trong đó chủ yếu là hút thuốc và chế độ dinh dưỡng không hợp lý đã chiếm tới 65% nguyên nhân gây bệnh. Các yếu tố khác phải kể đến là làm việc trong môi trường có các chất độc hại, nhiễm một số loại virut, vi khuẩn, ký sinh trùng... Nhờ việc từ bỏ thói quen xấu như hút thuốc và xây dựng một lối sống lành mạnh, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể dục thể thao tránh béo phì, chúng ta có thể phòng tránh được phần lớn các bệnh ung thư ở người.

2- Bệnh ung thư có di truyền không?
Nói chung bệnh ung thư không di truyền. Nếu bố hoặc mẹ bị ung thư thì không có nghĩa là con sẽ bị ung thư. Mặc dù ở một số gia đình có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn bình thường, nhưng điều này không có nghĩa là ung thư có tính di truyền.

3- Bệnh ung thư có lây được không?
Không! Bạn không thể bị lây ung thư từ người khác. Do vậy bạn đừng e ngại khi đến thăm hay chăm sóc bệnh nhân ung thư.

4- Hút thuốc lá có gây ung thư phổi không?
Có! Các tài liệu của các tổ chức y tế trên thế giới và hội chống ung thư đã khẳng định điều này. Các khuyến cáo về tác hại của thuốc lá đã được phổ biến rộng rãi.

5- Tại sao rất nhiều người hút thuốc lá mà không bị ung thư phổi?
Điều này có thể là do tính nhạy cảm khác nhau ở từng người vì điều này là đặc điểm chung cho các bệnh của con người. Ví dụ như chỉ có dưới 25% những người nhiễm virút bệnh bại liệt là bại liệt.

6- Có thể bị ung thư do va đập không?
Không! Không có bằng chứng nào về một vết thương đơn độc ví dụ như bị đánh vào ngực sẽ gây ung thư. Tuy nhiên, những kích thích kéo dài tại một điểm (như sự cọ sát liên tục của chiếc răng giả lắp tồi) có thể gây nên một số bệnh nhân bị ung thư.

7- Tắm nắng có gây ung thư không?
Nếu ở mức độ vừa phải thì không. Tuy nhiên, nếu phơi nắng quá nhiều có thể bị ung thư da. Người da trắng dễ bị ung thư da hơn người da mầu. Tắm nắng trong những kỳ nghỉ không có hại đối với người sử dụng các biện pháp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Bạn có thể dùng các loại kem chống nắng để giảm bớt tác hại.

8- Dùng đèn ánh sáng mạnh có nguy hiểm không?
Nếu dùng vừa phải thì rất an toàn. Tuy nhiên nếu dùng quá mức có khả năng bị ung thư da.

9- Tia X có nguy hiểm không?
Nếu được các bác sĩ sử dụng thì không nguy hiểm. Chỉ có những trường hợp phải chụp tia X quá nhiều với cường độ mạnh mới gây tổn hại đối với các tổ chức cơ thể, còn nếu chụp Xquang đúng mức, với thời gian ngắn và có tấm chì bảo vệ thì không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì lượng phóng xạ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể rất ít. Trong trường hợp cần thiết bác sĩ mới chỉ định chụp Xquang.

10- Có thể phòng chống được bệnh ung thư không?
Trong một số bệnh ung thư thì có thể được. Các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều nguyên nhân gây ung thư từ môi trường sống và họ ước tính rằng 80% các bệnh ung thư có nguyên nhân từ môi trường bên ngoài. Vì vậy bạn có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách thay đổi lối sống và có cách bảo vệ chính mình. Hãy liên hệ chuyên gia của benhvienthongminh.com  để bạn có phương pháp tốt nhất ngăn ngừa bệnh ung thư. Một căn bệnh làm con người kinh hoàng do tỉ lệ tử vong rất cao và khó điều trị. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.


IV.           UNG THƯ ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng - giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, chủ tịch Hội Ung thư TP.HCM - cho biết:

- Cho đến thời điểm hiện tại, trên thế giới tây Y có ba phương pháp (PP) chuẩn để điều trị các loại bệnh ung thư (UT) là phẫu trị, xạ trị và hóa trị. PP phẫu trị (mổ cắt khối u) có từ cuối thế kỷ 19. Đến đầu thế kỷ 20 có thêm PP xạ trị và sau Thế chiến thứ hai mới bắt đầu manh nha thêm PP hóa trị. Từ đó đến nay các PP này mỗi lúc một thêm kiện toàn. Còn đông Y thì chữa bệnh ung thư tận gốc nhưng tùy theo cơ địa hấp thu thảo dược mà khỏi hẳn, sống rất khỏe mạnh chứ không như Tây y tuy loại bỏ được khối u hoặc tế bào nhưng không giúp người bệnh khỏe mạnh và % tái lại hoặc làm người bệnh suy kiệt mà chết, tốn rất nhiều tiền.

Trước đây, bệnh nhân bị UT vú được bác sĩ phẫu thuật mổ thật rộng, nạo hạch nách, đoạn nhũ tận gốc để có kết quả điều trị tốt, nhưng ngày nay có khi chỉ cần lấy một phần tuyến vú kết hợp với xạ trị vẫn có thể điều trị tốt, hoặc cắt mất một bên nhưng vẫn tái tạo được.

Về xạ trị, so với 30 năm trước đã có rất nhiều tiến bộ nhờ có máy xạ trị cobalt và gia tốc.

Về hóa trị (dùng thuốc), thuốc đặc trị UT càng lúc càng có nhiều loại đặc hiệu (tại VN có đủ hầu hết loại thuốc tốt, thuốc mới và được sử dụng một cách cẩn trọng) đi vào điều trị từng loại UT và có hiệu quả tốt. Trước đây thuốc gây tác dụng phụ nhiều, ngày nay đã giảm hẳn.

Với ba PP chuẩn tây Y này, tùy giai đoạn bệnh, tùy loại UT và tùy cơ thể người bệnh mà thầy thuốc sẽ sử dụng một, hai hoặc kết hợp cả ba PP với nhau để tấn công, diệt trừ tế bào UT. PP kết hợp cả ba này được gọi là “liệu pháp đa mô thức” - đây là một tiến bộ vượt bậc đem lại hiệu quả điều trị tối ưu cho bệnh nhân UT.

* Cụ thể hiệu quả điều trị của liệu pháp đa mô thức thế nào, thưa GS?

- Tùy từng địa phương, từng nước, song trong điều kiện tối ưu (ở Mỹ) người ta thấy rằng cứ 10 người mắc bệnh UT (tính chung các loại UT) thì khả năng điều trị khỏi được sáu (điều trị khỏi tính theo tiêu chuẩn UT là sau năm năm không tái phát và di căn là có cơ may khỏi bệnh rất cao). Trong thời gian không xa nữa tỉ lệ này tăng lên 7-8, thậm chí là 9-10 người. Ở châu Âu cũng có hơn 50% điều trị khỏi. Riêng UT vú, UT cổ Tử cung, UT tiền liệt tuyến ở giai đoạn sớm, hiệu quả điều trị khỏi bệnh là 80-90%.

- Hiện nay đã có rất nhiều PP mới điều trị UT ra đời như liệu pháp dùng các yếu tố ức chế sinh mạch (hay là kháng sinh mạch), các yếu tố kháng di căn, các yếu tố ức chế sinh ung thư, các liệu pháp gen, các kháng thể đơn dòng, các thuốc tiêm chủng, liệu pháp nhắm trúng đích... Tuy nhiên, các PP này chưa đi vào chuẩn như ba PP trên mà hiện mới được đưa vào thử nghiệm, hoặc đang ở giai đoạn đầu thử nghiệm cho người bệnh...Y học tế báo gốc và Y học tái sinh là nền y học mà rất nhiều Y Bác sỹ và bệnh nhân kỳ vọng nhất trong điều trị ung thư. Nhưng hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa áp dụng ở các bệnh viện lớn.

* Với UT di căn thì sao, thưa GS? Có phải là bế tắc hoàn toàn?

- Không chỉ UT di căn mới làm cho người bệnh tử vong. Như UT phổi, UT não, UT gan có thể khiến người bệnh tử vong sớm, dù bệnh chưa hề di căn. Do đó không thể cứ nhằm vào di căn là điều trị, hoặc cứ thấy di căn là cho rằng khó điều trị thì chưa chính xác.

- UT di căn có hai loại khác nhau. Di căn theo đường bạch huyết (di căn hạch). Loại di căn này làm việc điều trị khó hơn và kết quả không tốt bằng lúc chưa có di căn hạch, nhưng với những PP hiện có người ta vẫn có thể điều trị tốt cho bệnh nhân. Còn di căn xa (di căn theo đường máu) như UT vú có thể di căn tới phổi, gan; UT ruột cũng di căn tới gan... Các trường hợp này đe dọa mạng sống người bệnh và lúc này mới thật sự là khó khăn cho bác sĩ điều trị. Nhưng hiện nay đối với UT vú di căn thì thầy thuốc điều trị phối hợp ba PP chuẩn cùng nhiều PP mới như dùng thuốc nội tiết, thuốc đặc trị khác.

- Ngoài ra cũng nên biết đối với các loại di căn xa thì mỗi thứ có mức độ xấu, tốt khác nhau. Ví dụ như UT tuyến giáp trạng dù đã di căn tới phổi nhưng ngày nay người ta đã dùng phóng xạ iôt 131 điều trị rất có hiệu quả. UT di căn tới xương thì đã có những loại thuốc ngăn chặn được sự di căn này và xạ trị cũng có hiệu quả tốt.

- Đối với những trường hợp phát hiện chậm trễ thì có những PP giúp người bệnh kéo dài đời sống một cách có chất lượng (giảm đau đớn ở giai đoạn cuối).
Vì vậy, không thể nói rằng chỉ với một loại thuốc duy nhất là có thể điều trị cho tất cả các loại UT di căn. Đừng nghĩ cứ di căn là đe dọa mạng sống như nhau, vì nhiều loại UT di căn vẫn còn nằm trong tầm tay điều trị của y học.

* GS có thể cho bạn đọc biết thêm những thông tin về việc nghiên cứu và ứng dụng thuốc mới vào điều trị UT trên thế giới hiện nay?

- Trước đây tại Mỹ cũng từng rộ lên những loại thuốc, thậm chí là thuốc sản xuất chính qui như thuốc Interferon được đồn thổi là điều trị khỏi mọi loại UT. Nhưng đến nay thuốc này được xác định chỉ có hiệu quả ở một số loại UT, ở những giai đoạn UT nhất định. Hay cách đây mười năm ở Mỹ cũng từng có phong trào rầm rộ về một loại thuốc được coi là thần dược có tên “kháng sinh mạch”. Phong trào này hiện nay đã xẹp, dù việc nghiên cứu và đầu tư của các công ty dược phẩm Mỹ rất lớn cho thuốc kháng sinh mạch và hứa hẹn sẽ điều trị hiệu quả một số UT.


* Còn những PP điều trị dân gian thì có công dụng điều trị UT ra sao, thưa GS?

- Chúng tôi được nghe người bệnh nói với nhau về nhiều PP điều trị UT khác với kết quả rất “mầu nhiệm” như dùng nọc hoặc máu rắn hổ, lá đu đủ, nấm linh chi, củ tam thất, mật gấu, sừng tê giác, canh dưỡng sinh... Đến nay các PP này vẫn chưa được giới chuyên môn có ý kiến kết luận và cũng chưa có công trình khoa học nào thật sự đúc kết hiệu quả của những PP này. Nhưng vẫn nên áp dụng vì độ an toàn và tốn rất ít tiền, chủ yếu từ các cây cỏ thiên nhiên. Nếu kết hợp với Tây y và Y học tái sinh thì % cứu sống rất cao. tế bào ung thư rất thích đạm động vật, nên kiêng ăn thịt cá để tế bào ung thư suy yếu và dễ điều trị hơn, thậm chí ăn thực dưỡng thuần chay cũng làm tế bào ung thư không phát triển nữa.

Với các phương pháp hiện nay đều cho ra các kết quả tương đối và phụ thuộc vào sức khỏe bệnh nhân và sức đề kháng của từng bệnh nhân ấy. Nếu mới phát hiện chúng tôi ở benhvienthongminh.com sẽ giúp bạn điều trị đào thải các tế bào ung thư và nuôi dưỡng tế bào mới, giúp bạn phục hồi về trạng thái ban đầu trước khi bệnh. Nếu bị nặng hơn chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp với chúng tôi để hỗ trợ điều trị giúp bạn khỏe hơn và sống lâu hơn.


Ts. Bs. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết:

“Hiểu rõ về các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư sẽ giúp chúng ta hạn chế và phòng các bệnh lý về ung thư.

Ung thư không phải căn bệnh vô phương cứu chữa, 40% ung thư có thể dự phòng được, 30% các loại ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

Để phát hiện sớm Ung thư người dân nên định kỳ khám sức khỏe tổng quát tại các cơ sở chuyên khoa uy tín."

V.              CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO NGƯỜI BỊ UNG THƯ:

4 nguyên tắc khi nuôi dưỡng người bị ung thư

- Mọi người thường có quan niệm, dinh dưỡng đầy đủ khi mắc bệnh ung thư sẽ cung cấp dưỡng chất cho khối u tiến triển nhanh hơn. Điều này có thể đúng, nhưng nguyên tắc điều trị cơ bản trong ung thư là sử dụng các phương tiện như thuốc, xạ hay phẫu thuật đều đồng thời tiêu diệt tế bào ung thư và cả tế bào không bị ung thư (lành). Và như vậy, khi người bệnh không được cung cấp đủ dưỡng chất để tế bào lành có thể chịu đựng được tác động của các phương pháp trị liệu thì người bệnh sẽ chết vì tác dụng phụ của phương pháp trị liệu trước khi chết vì bệnh ung thư.

Hoặc bác sĩ điều trị bắt buộc phải dừng quá trình trị liệu vì thể trạng bệnh nhân quá yếu. - Như vậy trong ung thư, người bệnh cần được nuôi dưỡng thật đầy đủ để cơ thể thật khỏe có thể chịu được tác dụng phụ của phương pháp trị liệu trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư.


Có 4 nguyên tắc chính khi nuôi dưỡng người bị ung thư:

- Nguyên tắc thứ nhất là phải thường xuyên đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh xem có cần đưa đến bệnh viện để được nuôi dưỡng hỗ trợ bằng các biện pháp y khoa như nuôi ăn tĩnh mạch, nuôi ăn qua sonde… hay không.

- Nguyên tắc thứ hai là bằng mọi biện pháp để người bệnh có thể ăn đủ nhu cầu như cô đặc thức ăn, chia nhiều bữa nhỏ…

- Nguyên tắc thứ ba là có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng loại trị liệu như cần bổ sung các chất chống oxy hóa khi xạ và hóa trị, cần có chế độ dinh dưỡng tích cực từ 10 đến 14 ngày trước khi mổ.

- Cuối cùng là cần bổ sung các chất kích thích miễn dịch như Arginine, Omega 3, Nucleotides, Glutamin…

Dinh dưỡng như thế nào là phù hợp?

- Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, người bệnh cần phải ăn nhiều lần trong ngày, có thể 6-8 lần. Ăn đa dạng đủ 4 nhóm, đạm thực vật, rau, trái cây, các loại sữa, yaourt… Bên cạnh đó phải bổ sung chất béo vào thức ăn. Có thể bổ sung béo nhũ tương (Coffeemate) và Maltodextrin (Nutricomp Caloric, Vita Malto…) vào sữa, một muỗng cà phê mỗi loại cho 100 - 200 ml sữa. Thay nước uống bằng nước pha Maltodextrin, 2 muỗng cà phê cho 100 ml nước, 500 ml nước loại này sẽ tương đương với 1 bát cơm.

- Với mỗi loại điều trị, bệnh nhân cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Với loại điều trị phẫu thuật: Cần dinh dưỡng tích cực từ 10 - 14 ngày trước khi mổ để nâng tổng trạng người bệnh. Vì nếu ăn uống quá kém có thể sẽ phải nuôi dưỡng qua ống, ống sẽ đặt từ mũi xuống dạ dày và thức ăn được đưa trực tiếp vào dạ dày, hoặc nuôi dưỡng qua tĩnh mạch.

Với loại điều trị xạ và hóa trị:
 Cần ăn tăng cường thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa như thực phẩm giàu vitaminC gồm cam, dâu, bưởi, đu đủ, su bông loại xanh…; thực phẩm giàu beta carotene gồm rau lá xanh và các loại trái cây hoặc củ màu vàng cam như rau ngót, bó xôi, cà rốt, bí đỏ, khoai lang bí…; thực phẩm giàu vitamin E gồm các loại hạt như hạt hướng dương hay dầu hướng dương, đậu phộng, hạt điều, bánh mì thô, hạt lúa mạch…

Với loại điều trị ghép tủy: Cần ăn uống thật vô khuẩn, tránh dùng các loại thực phẩm có sinh vật sống như yaourt, các loại nước uống lên men như Probi…

Làm sao để tăng cường miễn dịch?

- Người ta nhận thấy một số chất có tác dụng tăng cường miễn dịch cho người bệnh, nên bổ sung tối thiểu từ 5 - 7 ngày trước và suốt quá trình trị liệu. Glutamin với liều 30g/ngày được xem là có hiệu quả cải thiện chức năng sống cũng như kéo dài đời sống của bệnh nhân ung thư. Omega 3 liều 2.5g/ngày cũng có hiệu quả. Ngoài ra Arginine và Nucleotides cũng có hiệu quả tăng cường miễn dịch. Ngoài những sản phẩm bày bán trên thị trường chúng tôi còn cung cấp giải pháp tăng cường miễn dịch chống lại bệnh ung thư quái ác này. Bạn hãy liên hệ với chuyên gia của benhvienthongminh.com để được hướng dẫn cụ thể cho từng loại bệnh ung thư.

VI.           20 cách phòng tránh ung thư đơn giản

 Gần đây, tạp chí “Quốc Phòng” của Mỹ đã đúc rút ra nhiều nghiên cứu y học và chỉ ra 20 diệu kế phòng chống ung thư sau đây.


Sưởi nắng

Vitamin D có thể phòng ngừa nhiều loại ung thư bên trong như ung thư hạch, ung thư tuyến sữa và ùng thư kết tràng vv, tuy nhiên vitamin D trong da cần tia tử ngoại chiếu vào mới có thể phát huy uy lực chống ung thư, vì vậy tốt nhất mỗi ngày nên sưởi nắng 10-15 phút.

Ăn 1 quả cam/ngày

Vitamin C trong cam có tác dụng trợ giúp giết chết trực khuẩn xoắn ốc ở hậu môn-đây là kẻ thù gây ra ung thư dạ dày.

Ăn nhiều hoa quả màu đỏ

Dưa hấu, cà chua và nho giàu carotein, đây là thành phần chống ung thư nổi danh, careotein trong cà chua sau khi làm nóng càng dễ được cơ thể hấp thụ.


Uống và tím cách bổ sung các loại vitamin và khoáng chất

Mỗi ngày chúng ta đều làm việc và chịu sự tấn công của các yếu tô nguy cơ từ môi trường: Stress, căn thẳng thần kinh, ăn uống thiếu chất và thừa độc tố,nhiễm phóng xạ từ điện thoại,micro, các thiết bị điện, công trình xây dựng….Ăn uống hàng ngày dù nhiều bao nhiêu cũng không đủ 36 loại vitamin và khoáng chất, mà cơ thể lúc nào cũng cầ để nuôi dưỡng tế bào trong cơ thể và sản sinh ra tế bào mới. để cung cấp đủ chỉ còn 1 phương pháp duy nhất đó là bổ sung dinh dưỡng từ các chế phẩm thiên nhiên của các công ty sản xuất thực phẩm chức năng. Hiện nay Công Ty Sức Khỏe Tuyệt Hảo thực hiện chiến lược phòng và trị bệnh dựa trên nền tảng khoa học được tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận và được đề cử giải Nobel  Y học vì thế các bạn yên tâm về trình độ và kiến thức mà chúng tôi cung cấp.


Ăn nhiều súp lơ luộc

Súp lơ luộc hoặc hấp 4-5 phút có thể làm cho hiệu quả của công thần chống ung thư là Sulforaphane tăng lên bội phần, tuy nhiên cần chú ý không nên hấp bằng lò vi sóng, nếu không sẽ mất 50% công hiệu. Khuyến nghị kết hợp với các loại giàu selen như hạt hướng dương,quả hạt vỏ cứng hoặc nấm ăn …hiệu quả càng cao.

Ăn nhiều chuối

Thụy Điển phát hiện, phụ nữ mỗi tuần ăn 4-6 quả chuối, nguy cơ ung thư thận giảm thấp 54%.


Ăn nhiều tỏi

Chất xúc tác Alliin trong tỏi có tác dụng chống ung thư. Sau khi cắt tỏi, để trong không khí 10 phút, chất xúc tác Alliin sẽ phát huy tác dụng càng rõ rệt.

Bổ sung canxi hàng ngày

Mỗi ngày uống 3 cốc (khoảng 200ml) sữa tách béo và thêm 200ml sữa chua có thể khống chế sự phát triển của búi trĩ kết tràng, phòng ngừa ung thư kết tràng.Bổ sung canxi hữu cơ nthie6n nhiên để phòng thêm 147 căn bệnh, một loại canxi tốt nhất hiện nay mà Công ty TNHH Sức khỏe Tuyệt Hảo đang phân phối.

Nướng khoa học

Khi nướng thịt ở nhiệt độ cao dễ sinh ra các amin tạp tuần hoàn, vì vậy khi nướng không nên để nhiệt độ quá cao hoặc trước khi nướng cho thịt vào lò vi sóng làm nóng, như vậy sẽ rút ngắn được thời gian nướng và giảm thấp hàm lượng amin tạp tuần hoàn. chất này gây ung thư bạn có biết không? hạn chế ăn nướng và chiên nhé.

Không ăn xúc xích

Nghiên cứu phát hiện mỗi ngày ăn một cây xúc xích nhỏ cũng dễ làm cho nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy tăng lên 67%, vì vậy nên hạn chế ăn các thực phẩm đã qua gia công, chế biến.

Rời xa bánh mỳ trắng

Bánh mỳ trắng và một số thực phẩm chế biến tinh có chỉ số đường huyết cao, sẽ thúc đẩy insulin và “các yếu tố tăng trưởng giống insulin” bài tiết ra, từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì vậy nên ăn nhiều thực phẩm ngũ cốc và gạo còn nguyên cám. tránh qua chế biến sẽ mất hết chất dinh dưỡng mà trời đất ban tặng cho con người.

Giảm cân

Ung thư tuyến sữa, ung thư tuyến tụy và một số ung thư khác đều liên quan đến béo phì.

Vận động 30 phút/ngày

Vận động hàng ngày hoặc ít nhất duy trì 5 ngày/tuần. Luyện tập thể thao có hiệu quả điều tiết mức hoocmon trong cơ thể, phòng ngừa ung thư buồn trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến sữa và ung thư kết tràng.


Cai thuốc

Những nơi khói thuốc thơm đi qua bao gồm cổ họng, yết hầu, thực quản đều ẩn nấp các nhân tố biến thành ung thư. Không chỉ như vậy, nó còn tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, gan, tiền liệt tuyến, đường ruột, tử cung và bầu ngực vv.

Làm việc nhà

Nghiên cứu của Canada phát hiện, làm việc nhà rất có ích phòng chống ung thư, sau khi tắt kinh, nếu phụ nữ thường xuyên làm việc nhà, nguy cơ ung thư tuyến sữa sẽ giảm thấp 30%.

Hãy cẩn thận chất radon

Loại khí thể phóng xạ không mùi này là nguyên nhân lớn thứ 2 gây ung thư phổi ở Mỹ. Sau khi xây/sửa nhà xong nhất định phải kiểm tra kỹ không khí trong phòng, tốt nhất nên xây/sửa xong một thời gian mới chuyển đến ở.

Qua 50 tuổi, nên soi kết tràng hàng năm

Mặc dù lần kiểm tra sức khỏe , xét nghiệm phân gần đây nhất không có vấn đề gì nhưng cũng không thể lơ là bỏ qua, nếu trong gia đình có tiền sử ung thư kết tràng thì nên kiểm tra sớm hơn 50 tuổi.

Chụp scan ngực


Chụp X quang bầu ngực kết hợp với chiếu tia B kiểm tra tường tận có thể bắt được từng ke tơ sợi tóc của manh mối gây ung thư tuyến sữa. Nghiên cứu của Đại học California phát hiện, bác sỹ có kinh nghiệm trên 25 năm thì khả năng kiểm tra càng giỏi, càng chuẩn.

Kiểm tra gene

Nếu trong gia đình có tiền sử bệnh ung thư, tốt nhất nên đến việm kiểm tra gene để kịp thời phát hiện ẩn hoạn của ung thư đồng thời sử dụng biện pháp phòng chống.

Chú ý sự thay đổi của bề mặt da

Định kỳ và phối hợp với bạn đời hoặc cổ động bạn tốt đi kiểm tra bề mặt cơ thể cùng nhau, bao gồm sau lưng, da đầu và những nơi khó chú ý tới. Nếu có màu tàn nhang, vết bớt hay nốt ruồi và lớn bé khác nhau thì cần chú ý, có thể là dấu hiệu của ung thư da. Ngoài ra, phụ nữ trên 40 tuổi nên đi khám da mỗi năm/lần.

Trà xanh ngăn ngừa bệnh ung thư rất tốt

 trà xanh là thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư vú rất tốt

Từ ngàn đời xưa tới nay đều biết trà xanh là loại nước uống tinh khiết với nhiều tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống oxy hóa, đặc biệt các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong trà xanh có chứa chất cathechins và các chất vi lượng thực vật khác giúp chống lại bệnh ung thư một cách khá hiệu quả.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Ngoài là loại hạt được sử dụng rộng rãi vì nguồn dinh dưỡng phong phú, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành còn có khả năng chống lại ung thư do chứa rất nhiều chất ức chế protease.  Ngoài ra ,trong đậu nành còn chứa các chất axit phytic và chất genistein giúp ngăn chặn khối u ăn vào các mạch máu. Vì thế bạn có thể chọn sữa đậu nành làm thức uống hằng ngày  ngăn ngừa ung thu vú.


Dâu tây giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Nổi tiếng là loại quả mang lại nhiều vitamin có ích cho việc làm đẹp, dâu tây còn là trái cây chống lại ung thư vú. Dâu tây là loại quả giàu chất vitamin C và axit ellagic giúp tăng cường sức đề kháng và tiêu diệt các tế bào ung thư. Bạn có thể ăn không, làm nước ép hoặc chế biến sinh tố.

Cá biển giào omega-3 giúp cơ thể miễn dịch với ung thư

Cá biển có chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao, có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú lên tới 50%. Vì thế , trong bữa ăn hằng ngày nên ưu tiên chọn cá biển thay vì các loại thịt để ngăn ngừa ung thư.


Lá vối dễ trồng:

Theo GS.TS Nguyễn Lân Dũng, Hội các ngành sinh học Việt Nam, lá vối được coi là cứu tinh với những người bị bệnh gout.

Tác dụng của lá và nụ vối giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc.

Đối với bệnh nhân gout do ăn uống nhiều chất béo ngọt, ứ đọng nhiều chất uric; mặt khác do hệ thống tiêu hóa và thận bài tiết đào thải không tốt dẫn đến uric ứ đọng ở các khớp gây nên tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau.

Do vậy dùng thường xuyên lá và nụ vối có tác dụng hỗ trợ tiêu tích, làm tan các chất uric đào thải ra ngoài nên góp phần trong phòng ngừa, điều trị bệnh gout.

Mọi người có thể dùng lá hoặc nụ vối với liều lượng khoảng 1 ấm nước lá vối/1 ngày hoặc một ly nước lá vối/1 ngày là được.

Không nên uống nhiều quá, sẽ không tốt cho hệ bài tiết.

Trong lá vối, nụ vối có tanin, một số chất khoáng, vitamin và có khoảng 4% tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như Streptococcus, Staphylococcus, vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis...Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi là một thuốc sát khuẩn dùng chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Trong thực tế, nhân dân ta thường lấy lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi lấy nước đặc gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm

- Nụ Vối có khả năng triệt tiêu gốc tự do, chống oxy hóa, phòng chống lão hóa hiệu quả.

- Bảo vệ sự tổn thương oxy hóa của tế bào tuyến tụy.

- Hỗ trợ giảm mỡ máu bởi sự có mặt của thành phần beta-sitosterol trong nụ Vối, có tác dụng điều hòa chuyển hóa cholesterol trong máu..

Tùng Đan