Bé gái được cứu sống nhờ tim 3D

Các bác sĩ tại Anh tạo ra bản sao 3D mô phỏng quả tim khiếm khuyết của một bé gái hai tuổi nhằm tìm ra giải pháp trước khi phẫu thuật cứu sống bé. >>> Tạo tay giả từ công nghệ in 3D Bé Mina Khan, hai tuổi, sinh ra với trái tim biến dạng mà các bác sĩ cho rằng khó có thể chữa trị. Với một lỗ nhỏ ở giữa tâm thất (bộ phận lưu thông máu đến tim và phổi), cô bé luôn trong trạng thái mệt mỏi, ốm yếu và không thể tăng cân.

Bé Mina Khan và mẹ. (Ảnh: Paul Cooper)

Hy vọng duy nhất đối với Mina là một ca phẫu thuật có thể vá và đóng lỗ hổng này. Tuy nhiên, ngay cả các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất trong cũng cho biết đây là trường hợp khó xử lý và khá nguy hiểm vì Mina còn quá nhỏ.
Telegraph hôm qua cho hay, các bác sĩ tại bệnh viện St Thomas ở London sử dụng công nghệ in 3D tạo ra phiên bản tim bằng nhựa, có kích thước thật và những khiếm khuyết đúng như tình trạng tim của Mina. Phiên bản tim 3D dựa trên dữ liệu hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) và chụp cắt lớp vi tính.
Theo Dailymail, bác sĩ Gerald Greil, người tạo ra bản sao 3D, cho biết nó giúp các bác sĩ gắn miếng vá nhân tạo Gore-Tex lên hỗ hổng ở tim Mina.

Bé gái được cứu sống nhờ tim 3D

Tim được tạo ra bằng công nghệ in 3D có kích thước thật và những khiếm khuyết giống như giống tim của Mina. (Ảnh: BBC)

"Mina giờ đây đã giống như những bé gái bình thường khác. Con tôi bắt đầu ăn uống tốt hơn, nó hết ốm và đang lớn dần", Natasha Buckley, mẹ của Mina nói.
Việc sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra bản sao các cơ quan trong cơ thể người có thể giúp bác sĩ xác định biện pháp chữa trị với bệnh nhân, hứa hẹn sẽ trở thành công cụ hỗ trợ phẫu thuật quan trọng trong tương lai.

So với phương pháp này thì phương pháp của benhvienthongminh.com là tối ưu nhất, vì sử dụng tim giả sau này bé lớn lên và vận động không tự nhiên, mức hạn chế rất nhiều. bạn thử nghĩ xem đây là phương pháp tức thời và chỉ giải quyết phần nào thôi chứ không triệt để. Xin giới thiệu với các bạn phương pháp tự chữa lành khiếm khuyết của tim từ công nghệ tế bào gốc của benhvienthongminh.com. Với phương pháp này bạn sẽ có 1 trái tim hoàn toàn tự nhuên và khỏe mạnh, một trái tim thật sự của bạn. Sau này sẽ không có bất kỳ biến chứng hay khuyết điểm nào ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Để tư vấn và điều trị bằng phương pháp mới này bạn cần được tư vấn kỹ hơn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0935141438- Chuyên gia công nghệ tế bào gốc- Mr Lâm sẽ giúp bạn.