Bẹnh tê chân tay, xin đừng chủ quan

Nếu bạn trị hoài mà không hết bệnh tê chân tay thì hãy đến bệnh viện thong minh.com để điều trị sớm tránh biến chứng khôn lường về sau. Ổ khóa nào thì cũng có chìa để mở, quan trọng không phải bạn hay bạn giỏi hay các thầy thuốc khác đều giỏi mà phải tìm đúng thầy đúng thuốc thì bệnh mới khỏi, giống như phải tìm đúng chìa khóa thì mới mở khóa được


 

te buon chanTriệu chứng tê chân tay thường xuất hiện từ đầu ngón ở các chi với cảm giác tê rần như bị châm trích. Cảm giác tê tăng dần, lan dần bàn tay, cổ tay, cánh tay và tương tự ở chi dưới. Khi gặp chứng bệnh này, đặc biệt là khi chúng xảy ra bất thường hoặc thường xuyên, chúng ta cần chú ý tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sớm, tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các triệu chứng tê chân, tê tay như:

I. Tê chân tay bệnh lý

- Do bệnh rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, cao mỡ máu, xơ vữa động mạch, béo phì. Khi mắc phải các chứng bệnh này thì một trong các triệu chứng xảy ra là mất dần cảm giác ở các chi, khi bệnh càng nặng tê càng nhiều và có thể dẫn tới teo cơ.

- Tê chân tay cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu sinh tố B1, B12, acid folic, calci, kali…Trường hợp này thường gặp ở người gầy yếu, thể lực suy kém, phụ nữ mang thai, người già, trẻ em kém ăn.

- Thần kinh ở ống cổ tay bị chèn ép, đau cột sống, viêm khớp…dẫn đến rối loạn, tê liệt dây thần kinh cảm giác.

- Bệnh nhiễm độc thạch tín, thủy ngân và gây viêm thần kinh do uống rượu, sử dụng ma túy, nhiễm trùng mạn tính.

II. Tê chân tay sinh lý

Do đứng lâu quá, ngồi xổm, ngồi vắt chân lên nhau hay ở một số các tư thế làm máu khó lưu thông, bị ứ đọng, sinh ra các chất a xít, cũng có thể làm chân tay chỗ đó bị tê buốt (chỉ cần tránh giữ lâu ở các tư thế đó là… khỏi bệnh). Hoặc xảy ra do ảnh hưởng của thời tiết. Những người có sức đề kháng suy giảm thì khi gặp trời lạnh, gió mạnh sẽ khiến cho khí huyết ngưng trệ gây rối loạn cảm giác.


III. Tránh biến chứng xấu

Nếu là tê chân tay sinh lý… thì nên vận động nhẹ nhàng chân tay, xoa bóp thư giãn các chi, vùng vẩy tay chân, đi lại xung quanh.

Nếu triệu chứng tê bì chân tay kéo dài, thường xuyên xảy ra và tiến triển nặng hơn thì nên nghĩ tới các bệnh lý để tránh hiện tượng teo cơ, dẫn tới liệt. Đây cũng có thể là triệu chứng của biến chứng thần kinh ngoại vi thường gặp ở bệnh đái tháo đường. Khi tổn thương thần kinh ngoại vi nặng do đái tháo đường, bệnh nhân có thể bị teo cơ, liệt nhẹ. Do cảm giác ở bàn chân giảm, mức độ sừng hoá ở da tăng lên; có thể xuất hiện các ổ loét da giữa các vùng sừng hoá mà người bệnh không biết.

Nếu đang mắc các bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, béo phì thì tê bì chân tay chính là biến chứng của bệnh và cần xử trí ngay theo hướng sau:

- Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để kiểm soát các chỉ số như đường huyết, mỡ máu ở mức bình thường.

- Điều trị các biến chứng thần kinh do bệnh gây ra bằng các sản phẩm có tác dụng giảm đau, giảm tê bì chân tay, và ngăn ngừa biến chứng thần kinh nặng thêm. Vindermen là dược phẩm có tác dụng điều trị căn bệnh này và nhanh chóng giúp người bệnh hết triệu chứng đau hoặc tê chân tay, ngăn biến chứng nặng thêm và người bệnh nhanh chóng khỏe mạnh, hoạt bát.

 – Bên cạnh đó, chế độ ăn cần được bổ sung đầy đủ vi khoáng chất như: đậu tương, đậu xanh, lạc vừng, rau diếp, lòng đỏ trứng…, tập luyện thể thao đều đặn và nên khám bệnh định kỳ hàng năm.


Nếu bạn trị hoài mà không hết bệnh tê chân tay thì hãy đến bệnh viện thong minh.com để điều trị sớm tránh biến chứng khôn lường về sau. Ổ khóa nào thì cũng có chìa để mở, quan trọng không phải bạn hay bạn giỏi hay các thầy thuốc khác đều giỏi mà phải tìm đúng thầy đúng thuốc thì bệnh mới khỏi, giống như phải tìm đúng chìa khóa thì mới mở khóa được.


Với phương pháp của benhvienthongminh.com tự hòa giúp bạn cái bạn cần và tự hào cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không hết bệnh. Đến với chúng tôi là bạn tìm đúng chìa khóa để giải mã căn bệnh của mình. Đi đâu lanh quanh cho đời mỏi mệt, cứ có bệnh là tìm đến bệnh viện thông minh.