ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN NỮ GIỚI

Bệnh vô sinh nữ là căn bệnh phổ biến thường gặp trong xã hội ngày nay. Nhìn chung, bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% đến 15% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản. Người ta ước tính rằng các vấn đề của phụ nữ có liên quan đến một phần ba số trường hợp vô sinh, các vấn đề của vô sinh nam cũng chiếm một phần ba, và một phần ba còn lại là do sự kết hợp của cả đàn ông và phụ nữ.


Có khá nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh nữ và có thể được phân thành 3 loại chính: yếu tố bẩm sinh (di truyền), các yếu tố bị mắc phải trong quá trình sống và yếu tố tâm lý. Các nguyên nhân cụ thể hơn được trình bày sau đây:

Gen di truyền: 


Các nhà nghiên cứu đã xác định được khoảng 350 gen kiểm soát khả năng sinh sản ở nữ. Chỉ một gen bị mất hoặc bị lỗi có thể gây ra vô sinh. Ví dụ, có một loại gen nếu như thiếu sót sẽ ngăn chặn không cho buồng trứng phát triển, vì vậy trứng không thể được sản sinh. Nhiều phụ nữ có gen bị thiếu bẩm sinh có thể nhận được lợi ích từ thụ tinh trong ống nghiệm, một thủ thuật trong đó tinh trùng và trứng được đều được tham gia trong một phòng thí nghiệm. Trứng đã thụ tinh sau đó được cấy vào tử cung (dạ con).

Mất cân bằng hóoc-môn: 


Sự mất cân bằng của hóoc-môn giới tính nữ có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, sự rụng trứng và sự phát triển của trứng. Ví dụ, nồng độ cao các hóoc-môn nam trong cơ thể phụ nữ khiến cho trứng tạo thành các u nang nhỏ và ở lại trong buồng trứng thay vì chín và đi vào ống dẫn trứng hoặc tử cung. Các loại thuốc sinh sản khác nhau và tiêm hóc-môn đã giúp trong các trường hợp vô sinh này ở nữ giới.

Các cơ quan sinh sản bị tổn hại: 


Sự bất thường trong các cơ quan của hệ thống sinh sản nữ, buồng trứng, ống dẫn trứng, cổ tử cung, âm đạo và tử cung, có thể là bẩm sinh hoặc bị mắc phải. Sự rối loạn chức năng của bất kỳ cơ quan nào trong những cơ quan này có thể ngăn ngừa mang thai.

Vô sinh nữ do dị tật bẩm sinh:

 Bao gồm một cơ quan sinh sản bị thiếu, một cơ quan bị biến dạng hoặc thậm chí có thêm một cơ quan.

Hệ thống sinh sản bị tổn hại cũng có thể là do bệnh tật, chấn thương, phẫu thuật, và không rõ nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân và các dạng tổn hại:

Bệnh viêm vùng chậu:


 Là một sự nhiễm trùng của tử cung, ống dẫn trứng và các mô xung quanh và trong buồng trứng. Đây là một biến chứng nghiêm trọng của một số căn bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể làm hỏng vĩnh viễn các cơ quan sinh sản.

Hợp nhất ống dẫn trứng: Xảy ra do tình trạng viêm, mang thai ngoài tử cung hoặc do phẫu thuật. Với tình trạng này, các ống dẫn trứng dính lại với nhau, ngăn chặn việc di chuyển trứng đã thụ tinh vào tử cung.

Lạc nội mạc tử cung: 


Là một tình trạng mà trong đó nội mạc bên trong tử cung phát triển không ở nơi bình thường của nó. Mô được đặt không đúng chỗ này có thể nằm trên buồng trứng, tử cung hoặc ống dẫn trứng, nơi nó hình thành lên các khối, mà cuối cùng sẽ biến thành sẹo. Những vết sẹo này phá vỡ chức năng bình thường của các cơ quan bị ảnh hưởng. Mặc dù là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nữ giới, nguyên nhân của lạc nội mạc tử cung là không rõ ràng.

U xơ tử cung:


 Những khối u này không phải là những khối u ung thư. Mặc dù không phải là một nguyên nhân chính gây vô sinh nữ, vấn đề này khá phổ biến và gây đau đớn, có thể làm tắc các ống dẫn trứng. Chúng cũng có thể tạo thành các vết sẹo ngăn chặn trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung.

Nguyên nhân tâm lý: Căng thẳng tinh thần, lo lắng, sợ hãi và các bệnh tâm thần như trầm cảm và rối loạn lưỡng cực đôi khi dẫn đến vô sinh ở nữ. Không thể mang thai lặp đi lặp lại thường gây ra căng thẳng về cảm xúc, làm cho vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn. Nguyên nhân tâm lý thường là tạm thời và có thể được điều trị bằng thuốc và liệu pháp tâm lý.Tin vui cho những bệnh nhân mắc bệnh vô sinh nữ, Công ty TNHH Sức Khỏe Tuyệt Hảo ra đời nhằm mục đích giải quyết vấn đề vô sinh nan giải của nhiều phương pháp đông tây y đã bó tay. Ngoài phương pháp giúp chị em hồi xuân,trị khỏi bệnh vô sinh hiếm muộn còn giúp các chị em có một cơ thể khỏe mạnh để chuẩn bị bước sang kế hoạch sinh con khỏe mạnh về chất và lượng sau này. Với đội ngũ chuyên gia trong ngành chữa bệnh vô sinh nam nữ và các bệnh về sinh lý, chúng tôi tự hào cam kết hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả sau một phát đồ điều trị. Hãy liên hệ ngay chuyên gia để có kết quả như mong muốn: 0935141438 - Bs Lâm