5 vitamin và khoáng chất giúp giảm đau thắt lưng

Đau lưng là triệu chứng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo các chuyên gia y tế, cơn đau lưng có thể hết trong vài ngày bằng các cách đơn giản. Thực tế, một số thực phẩm có đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng đau lưng của bạn nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày mà không cần dùng thuốc.

http://www.benhvienthongminh.com

Mỗi người có thể ngăn ngừa tình trạng đau thắt lưng bằng nhiều cách khác nhau như tư thế phù hợp, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Một số vitamin và khoáng chất sau đây có thể giúp giảm đau thắt lưng rất hiệu quả.

Vitamin D

Cơ thể con người cần vitamin D để sản sinh ra các tế bào xương mới. Đây cũng là một thành phần thiết yếu để hấp thụ canxi cho xương khỏe mạnh. Thiếu vitamin D trong cơ thể dẫn tới mất cấu trúc xương và dẫn tới đau thắt lưng.

Vitamin D đã được chứng minh là một thành phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của vùng lưng. Những người bị đau lưng mãn tính sẽ có cải thiện đáng kể nếu sử dụng vitamin D thường xuyên. Nghiên cứu cũng cho thấy bổ sung vitamin D thường xuyên cũng giảm sự co thắt ở vùng thắt lưng.

Vitamin D ít khi phản ứng với các loại thuốc khác và do đó rất an toàn.

Vitamin C

Vitamin C là một loại vitamin đã được chứng minh giúp giảm đau lưng hiệu quả. Cũng như vitamin D, nó giúp tăng cường hấp thụ canxi trong cơ thể, thúc đẩy quá trình chữa gẫy xương, vết bỏng,... Thường xuyên bổ sung vitamin C cũng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác như tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch và chống cảm lạnh thông thường và cúm.


Vitamin C có nhiều trong họ cam quýt

Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B là tổng hợp các vitamin cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Trong nhóm này có 3 vitamin giúp giảm đau thắt lưng bao gồm vitamin B1, B6 và B12. Nghiên cứu cho thấy các vitamin này hỗ trợ trong việc điều trị viêm dây thần kinh, một trong những nguyên nhân chính gây đau thắt lưng. Ngoài ra, vitamin B1, B6 và B12 giúp tăng cường và nuôi dưỡng các dây thần kinh để giúp chữa lành và ngăn chặn tổn thương nghiêm trọng hơn.

Vitamin E

Khi vùng thắt lưng bị viêm, các gốc tự do phát sinh. Đây là các gốc tự do độc hại và có thể gây tổn thương vì chúng có thể làm tăng tình trạng viêm. Vitamin E có thể giúp giảm đau thắt lưng nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ tiêu diệt các gốc tự do. Bằng cách bổ sung vitamin E thường xuyên, cơ thể sẽ tăng phản ứng chống oxy hóa và từ đó giảm đau lưng.


Canxi và Magie

Đây là hai khoáng chất cực kỳ quan trọng để ngăn chặn sự thiếu hụt canxi trong cơ thể dẫn tới tình trạng loãng xương. Canxi là thành phần giúp cho xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, magie giúp duy trì chức năng cơ bắp và thần kinh. Bổ sung đầy đủ magie giúp chống lại các cơn co thắt cơ và giảm đáng kể tình trạng đau lưng.


Bên cạnh tác dụng làm giảm đau thắt lưng, bổ sung vitamin và khoáng chất còn cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Với chế độ ăn uống thích hợp và vận động thường xuyên, người bệnh đau lưng có thể ngăn chặn sự tái phát của đau thắt lưng.Magiê là một trong những khoáng chất cần thiết nhất cho cơ thể. Nó có tác dụng duy trì cơ bắp, ổn định chức năng thần kinh, tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, duy trì nhịp tim và xây dựng xương chắc khoẻ. Magiê cũng tham gia vào ít nhất 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể. 


Nếu cơ thể thiếu hụt magiê có thể dẫn đến co thắt cơ, bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, rối loạn lo âu, đau nửa đầu, loãng xương, và nhồi máu não. Ngược lại, tiêu thụ quá nhiều magnesium thường gây ra tiêu chảy do cơ thể cố gắng để bài tiết lượng magie bị thừa. Lượng magiê mà mỗi người trường thành khỏe mạnh cần bổ sung là 400mg/ngày.