Điều trị vô sinh và hiếm muộn ở Nam giới

Trong xã hội ngày nay, bệnh vô sinh nam càng ngày càng diễn ra phổ biến. Khi nói đến việc mang thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả đàn ông và phụ nữ. Mặc dù các báo cáo cho thấy rằng, có nhiều vấn đề gây ra vô sinh nữ nhiều hơn nhưng các nhân tố liên quan tới đàn ông cũng phải được xem xét đến. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra vô sinh nam:

Vô sinh nam do số lượng tinh trùng thấp:


Một trong những nguyên nhân chính gây ra vô sinh nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề vô cùng đơn giản: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan trọng là một người đàn ông phải sản xuất đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của phụ nữ, và nếu như thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có ít nhất 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh toàn bộ để xem xét khả năng sinh sản của một người đàn ông, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp. Bạn có biết vì sao tinh trùng thấp không? Vô sinh Nam do ít tinh trùng thì cực kỳ dễ chữa, bạn tìm đến benhvienthongminh.com để có giải pháp hoàn hảo về sức khỏe nhé.

Vô sinh nam do sự bất thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã chắc chắn rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên chú ý đến để có thể trở thành một người cha, là tinh trùng không những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ thảo luận về một số sự bất thường của tinh trùng, là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở đàn ông:

• Đầu tinh trùng không bình thường - đầu tinh trùng chứa tất cả các cấu trúc gen, và nếu bị bất thường, nó không thể thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là bất thường và khiến cho tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng - thân của tinh trùng có chứa một "nhiên liệu" được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây trở ngại cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng - nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có khả năng tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp:


Một yếu tố khác trong các nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở đàn ông là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y học là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện sau này. Đây là một rối loạn tinh hoàn được gây ra bởi tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn hóoc-môn xảy ra. Sản phẩm được đề xuất nhiều nhất là Đông Trùng Hạ Thảo, bạn thử dùng xem.

Vô sinh nam do nhiễm trùng:


Các loại nhiễm trùng khác nhau có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng và gây ra vô sinh. Một số căn bệnh nhiễm trùng phổ biến là Chlamydia và bệnh lậu và các căn bệnh lây qua đường tình dục. Khả năng di chuyển của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.


 Rượu bia và thuốc lá:


- Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Sinh sản Aberdeen (Scotland) sau khi nghiên cứu trên 16.000 mẫu tinh dịch của 7.500 đàn ông trong vòng 13 năm, đã đưa ra cảnh báo chính thức về tác hại rõ rệt của rượu và thuốc lá lên chất lượng tinh trùng.
- Họ cũng thấy rằng lượng tinh trùng trong tinh dịch nam giới ngày nay đã sụt giảm gần 1/3 so với những năm trước 1989 (từ 87 triệu tinh trùng/1ml tinh dịch trước năm 1989 xuống còn 62 triệu năm 2002) và có khả năng sẽ sụt giảm hơn nếu không có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Nghiên cứu còn cho thấy cả chất lượng tinh trùng của nam giới cũng kém hơn trước do đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng có con của họ sau này.
- Nghiện rượu nặng có thể làm giảm cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Hạn chế rượu ở mức cho phép,
Ví dụ:  bia 330ml là chấp nhận được (tương đương 1 lon), rượu vang:125ml, rượu mạnh (gin, vodka, whiskey) 40ml...

- Khói thuốc lá chứa rất nhiều độc chất, gồm có: nicotin, CO, các chất sinh ung, các chất thuộc nhóm benzen…Thuốc lá không chỉ làm giảm tuổi thọ của con người 5-8 năm mà còn làm giảm nặng khả năng sinh sản.
- Thuốc lá làm giảm số lượng và độ di động của tinh trùng. Nicotin trong khói thuốc gây hại không chỉ với nam giới, ở nữ giới, việc tiếp xúc nicotin có thể gây co thắt ống dẫn trứng làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung.
- Thử nghiệm trên động vật cho thấy nicotin và các chất thơm gốc benzen có thể làm tinh trùng dị dạng hay teo tinh hoàn.
Ở người, thuốc lá có thể gây các bất thường di truyền lên tinh trùng và ảnh hưởng lên các cháu bé sinh ra.
- Thuốc lá còn có thể làm tăng tần suất rối loạn cương dương và giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
- Việc cai thuốc lá có thể cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng, hoặc ngăn chặn tình trạng xấu hơn có thể xảy ra.

Căng thẳng về thể chất và tinh thần
- Hầu hết những căng thẳng về thể chất và tinh thần quá mức đều có thể làm giảm số lượng tinh trùng:
Stress về tình cảm
Làm việc vất vả hay chơi thể thao quá sức.
Mặc quần áo bó sát người
- Mặc quần jean quá chật có thể ảnh hưởng nên quá trình phát triển cơ quan sinh dục và gây những chấn thương do đè ép
- Mặc quần chật-nhất là quần lót chật làm tinh hoàn bị ép sát vào người đồng thời thông khí kém gây ra sự tăng nhiệt độ vùng da bìu. Ngoài ra, quần lót cũng không nên dùng loại chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu ny lông vì loại vải này dễ tích điện và điện trường sinh ra liên tục tại bìu sẽ ảnh hưởng đến sự sinh sản tinh trùng.
- Do nhiệt độ bình thường để quá trình sinh tinh diễn ra bình thường, phải thấp hơn nhiệt độ cơ thể 2-3oC, tình trạng này kéo dài lâu ngày có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.
- Tình trạng tăng nhiệt độ tương tự cũng diễn ra ở những người phải ngồi nhiều ở một chỗ như tài xế, phi công, nhân viên văn phòng.
- Để tránh tình trạng trên, lời khuyên là mặc các loại quần áo rộng rãi, thoáng mát và chọn những vật liệu thoáng, thấm mồ hôi tốt để việc tản nhiệt của da bìu diễn ra dễ dàng.

Làm việc trong môi trường nhiệt độ cao
- Những người làm việc trong các ngành nghề phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao thường có suy giảm chất lượng tinh trùng. Các nghề đó gồm
--Thợ rèn
--Thợ hàn
--Thợ luyện kim
--Đầu bếp…

Bức xạ, sóng điện thoại di động
- Theo kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất của các chuyên gia Hungaria, sóng ĐTDĐ có thể huỷ hoại các tinh trùng của nam giới. Người cho ĐTDĐ vào túi quần và đeo ở thắt lưng thường xuyên sẽ bị giảm chất lượng tinh trùng.
- Gần đây, người ta chứng minh rằng sử dụng máy tính xách tay đặt trên đùi cũng làm giảm số lượng tinh trùng. Nguyên nhân có thể do nhiệt độ cao và từ trường do máy phát ra ảnh hưởng đến hiện tượng sinh tinh.


- Các tế bào sinh tinhtrùng rất nhạy cảm với phóng xạ. Xạ trị, tia X, các dạng phóng xạ khác ảnh hưởng nhiều đến quá trình sản xuất tinh trùng. Sau khi ngưng nguồn tiếp xúc, quá trình sinh tinh mất khoảng 2 năm để hồi phục, đôi khi hoàn toàn không hồi phục.

Tắm nước nóng
- Nếu đi tắm hơi, nhiệt độ trong phòng tắm lên tới 70-80 độ C, so với phòng tắm bình thường nhiệt độ cao gấp hơn 2 lần. Đó là điều hết sức bất lợi cho tinh trùng. Các chuyên gia cảnh báo rằng, dù là tắm nóng hay tắm hơi, nhiệt độ khoảng 34 độ C là thích hợp nhất.

Đi xe đạp
- Khi đi xem đạp, nhất là xe đạp thể thao, lưng người lái sẽ phải cong lên liên tục. Tinh hoàn bị đè vào giữa yên xe và vùng đáy chậu gây nên tình trạng chèn ép, thiếu máu nuôi. Ngoài ra, tinh hoàn thường xuyên bị sức nén và cọ sát (nhất là với loại xe đạp thể thao) nên thường xuyên bị sung huyết, nhiệt độ vùng bìu cũng ở mức cao.


- Vì vậy các tay đua chuyên nghiệp, đi xe đạp liên tục mỗi ngày nhiều giờ và kéo dài hàng tháng sẽ có ảnh hưởng xấu đến đến sinh sản tinh trùng.

Các loại thuốc
- Tiền căn dùng thuốc: một số thuốc chữa bệnh có thể gây tổn hại tạm thời hay vĩnh viễn quá trình sinh tinh như hóa trị ung thư, hormon, cimetidin, sulphasalazine, spironolactone, các thuốc huyết áp.Hoá chất và thuốc trừ sâu
- Một số chất ô nhiễm được ghi nhận có ảnh hưởng rõ rệt lên chất lượng tinh trùng bao gồm: các gốc oxy tự do, các hóa chất diệt côn trùng, diệt cỏ (DDT, aldrin, dieldrin, PCPs, dioxin, furan…) một số hydrocarbon (ethylbenzene, bezene, toluen, xylene…), một số chất bảo quản, hóa chất có trong vật liệu xây dựng, nội thất…

Các kim loại nặng
- Tiếp xúc trong thời gian dài với kim loại nặng như chì, cadmium, arsenic làm giảm số lượng tinh trùng.Một lượng rất nhỏ kim loại nặng có trong tinh dịch có thể ức chế nhiều enzyme quan trọng cho quá trình thụ tinh trứng của tinh trùng. bạn đến benhvienthongminh.com để kiểm tra kim loại nặng miễn phí ngày chủ nhật hàng tuần nhé, những ngày khác có thu phí đấy, vui lòng đặt lịch trước qua hotline: 0935141438. Ngoài ra kim loại nặng còn gây ra nhiều bệnh tật khác, chúng tôi sẽ giúp bạn loại chúng ra khỏi cơ thể.

Phòng và điều trị vô sinh hiếm muộn tự nhiên:


1. Tăng cường hấp thụ chất Kẽm.

Tinh trùng chứa rất nhiều kẽm. Kẽm là một loại khoáng chất cần thiết cho sự hình thành các tinh trùng khỏe mạnh.

Hàu là một trong những nguồn cung cấp kẽm tốt nhất, nhưng chúng ta không nên ăn chúng quá nhiều. Quá nhiều kẽm có thể dẫn tới ngăn cản sự hấp thu các khoáng chất khác và thậm chí có thể gây ra các vấn đề về đường ruột, tiêu chảy, buồn nôn. Hàu cũng có thể đem theo mầm bệnh từ nước, chất ô nhiễm và kim loại nặng như thủy ngân.


2. Ăn các thực phẩm hữu cơ.

Thuốc trừ sâu và các hóc-môn trong các thực phẩm hóa chất tổng hợp có thể dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới và nên được tránh càng nhiều càng tốt. 


Cách đơn giản nhất để chuyển từ các thực phẩm tổng hợp sang thực phẩm hữu cơ là thay thế từng thực phẩm tổng hợp bằng thực phẩm hữu cơ, cho đến khi bạn chỉ ăn các loại hoa quả, rau xanh, thịt, hải sản, gia cầm, hạt không có hóa chất tổng hợp.

Thực phẩm hữu cơ cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và không làm biến đổi gen.

3. Thay đổi đồ dùng cá nhân.

Các đồ dùng cá nhân bao gồm kem cạo râu, sữa tắm, dầu gội, dầu xả, xà phòng, keo tóc... cần phải chứa các thành phần tự nhiên nhiều nhất có thể. Các loại chất mà bạn cần tránh sử dụng vì chúng có thể gây ra vô sinh nam bao gồm xun-phát na-tri Na2SO4, Paraben, phẩm màu, chất tạo hương...

4. Không ăn thức ăn nhanh và đã qua chế biến

Thức ăn nhanh và đã qua chế biến thường đã mất hết chất dinh dưỡng và chứa rất nhiều chất gây nghiện, phẩm màu và chất hóa học có thể gây ra vô sinh nam.


5. Uống nhiều nước.

Mặc dù điều này nghe có vẻ tầm thường nhưng nước vô cùng quan trọng đối với rất nhiều quá trình của cơ thể như vận động tinh trùng, sản sinh tinh trùng và thụ thai. Cần đảm bảo rằng bạn đi tiểu thường xuyên nếu không bạn đang uống không đủ nước. trung bình Nam giới đi tiểu 3 lần trong ngày và nữ giới là 4 lần. 

Chữa bệnh bằng phương pháp hiện đại:


      Để điều trị bệnh hiếm muộn vô sinh nam cần trị cái gốc của bệnh. Đó là tăng cường sức khỏe chon Nam giới,làm các cơ quan, bộ phận phục hồi do trong quá trình sống và làm việc ảnh hưởng dẫn đến bệnh lý này. Để phục hồi giúp các đấng mày râu tự tin trong chăn gối và hạnh phúc thật sự lâu dài cần cho nó thời gian. Vậy phương pháp nào tuyệt vời như vậy. Vân đó là phương pháp hồi sinh,tăng cường và bảo vệ các cơ quan và tế bào trong cơ thể không những bạn khỏe về sinh lý tình dục mà còn khỏe về các vấn đề khác. Bạn không phải vất vả như phương pháp trị liệu của Yoga,phương pháp mổ xẻ của tây Y,không mất thời gian tập luyện vật lý trị liệu hay sắc thuốc như đông Y. Chúng tôi là đội ngũ chuyên gia hiện đại trong phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn nam nữ và các bệnh sinh lý, chúng tôi tự tin cam kết hoàn tiền 100% nếu không có kết quả sau 1 phát đồ điều trị. Mỗi cá nhân đều có một cơ địa và bệnh lý khác nhau, để điều trị và tư vấn chính xác nhằm giảm thiểu chi phí và thời gian điều trị chúng tôi phải khảo sát thực tế. Vd: Người 54 tuổi,bị vô sinh hiếm muộn và viêm xoang kèm theo thì phải uống phát đồ khác, Người 34 tuổi vô sinh hiếm muộn, đồng thời bị suy giãn tĩnh mạch và kinh nguyệt không đều phải trị theo phát đồ khác....Hãy liên hệ ngay chuyên gia của Công Ty TNHH Sức Khỏe Tuyệt Hảo để bạn có điều mình mong muốn về sức khỏe, cho ra đời nhiều em bé khỏe mạnh thông minh.


bạn có mong muốn được như thế này không?