MÓN ĂN THỰC DƯỠNG GIÚP PHỤC HỒI TỤY TẠNG CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Căn nguyên của bệnh tiểu đường là do tiêu thụ quá nhiều đường , chất béo và do tụy tạng suy yếu không tiết đủ lượng insulin cần thiết để đưa lượng đường vào tế bào làm cho lượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường . Tây y dùng thuốc tiêm insulin làm cho tụy tạng người bệnh tiểu đường ngừng hoạt động và người bệnh phải lệ thuộc vĩnh viễn insulin suốt đời . Chưa kể những tác hại do những biến chứng tiểu đường gây ra . Trong khi theo thực dưỡng để chữa dứt tận gốc bệnh tiểu đường ngoài việc cần hạn chế những món ăn ,ngọt , béo chúng ta cần ăn thêm những thức ăn giúp phục hồi tụy tạng . Dưới dây là cách làm 4 món ăn thực dưỡng giúp phục hồi tụy tạng cho người bệnh tiểu đường .

THỨC ĂN TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THEO THỰC DƯỠNG OHSAWA


   Các thực phẩm cần kiêng cử trong thời gian chữa bệnh tiểu đường theo Thực Dưỡng Ohsawa Những loại thực phẩm tốt nhất để hỗ trợ cơ thể phục hồi sức khỏe để thoát khỏi bệnh tiểu đường theo Thực Dưỡng Ohsawa Chữa bệnh tiểu đường bằng những thức ăn thiên nhiên đơn giản, tiết kiệm và dễ tìm theo Thực Dưỡng Ohsawa.

  Theo Thực Dưỡng Ohsawa,  bí đỏ chữa cơn thèm ngọt của người bệnh tiểu đường hết sức hiệu quả     

Năm 2014, thế giới đã tiêu tốn 100 tỉ USD để mua thuốc chữa bệnh ung thư. Thế còn bệnh tiểu đường? Thế giới đã tiêu tốn bao nhiêu tỉ USD và liều Insuline nhân tạo?Riêng nước Mỹ chi phí cho y tế đã là 2,2 ngàn tỷ USD, vâng, bạn không nhìn lầm đâu, viết ra con số là 2,200,000,000,000 gấp 5 lần chi phí quốc phòng của đất nước có nền quân sự mạnh nhất thế giới.  


Hãy thực hành Thực Dưỡng Ohsawa để bản thân phòng chống và thoát khỏi các bệnh nan y, đặc biệt bệnh tiểu đường. Một phương pháp chữa bệnh tự nhiên không dùng thuốc và không mổ xẻ, đơn giản, tiết kiệm và ai cũng có thể dễ dàng thực hành. Hãy tham khảo những thực phẩm chữa bệnh tiểu đường theo Thực Dưỡng Ohsawa để có thể thấy kết quả nhanh nhất trong 10 ngày và chậm nhất là 3 tháng. 

  THEO QUYỂN PHỤC HỒI SỨC KHỎE THEO PHƯƠNG PHÁP OHSAWA – TÁC GIẢ GEORGES OHSAWA, BIÊN SOẠN HUỲNH VĂN BA, CÓ VIẾT:

   “Thuốc tây không chữa được bệnh này. Đối với phương pháp trường sinh (Macrobiotics) hay còn gọi là Thực Dưỡng Ohsawa chỉ trong vòng 10 ngày là lành.( Đường huyết trở lại bình thường) Theo lý Thái Cực (Vô Song Nguyên Lý – thuyết Âm Dương), đường là cực Âm, trạng thái thiếu Insuline cũng là Âm. Lá lách cũng là Âm. 

Như vậy bệnh này là Âm, nguyên nhân ăn nhiều thức ăn quá Âm. Sự trị liệu phải là Dương. Ăn thức Dương hay tốt hơn ăn đúng quân bình, 100% các loại ngũ cốc (số 7 – xem bảng 10 cách ăn Thực Dưỡng Ohsawa)   Bảng 10 cách ăn đúng của Thực Dưỡng Ohsawa                              

Thức ăn chuyên trị tiểu đường theo Thực Dưỡng Ohsawa:   Bí đỏ (mỗi ngày 100gr) nấu với đậu huyết (50gr), ăn thêm cà rốt, muối mè. Bí đỏ và đậu huyết chứa rất nhiều tinh bột (Carbohydrat) hoặc Glucose là những chất bị bác sĩ Âu Tây ngăn cấm vì cho rằng chúng vào cơ thể lại hóa ra đường. Nhưng gạo lứt (gạo lức), bí đỏ, và đậu huyết có thể chữa bệnh này một cách hoàn toàn và dễ dàng, không cần phải thêm một món gì khác. (với điều kiện thiết yếu là phải theo đúng lời chỉ dẫn cơ bản Thực Dưỡng Ohsawa )”   CHỈ DẪN CƠ BẢN TỔNG QUÁT THỰC DƯỠNG OHSAWA VỀ CÁCH ĂN ĐÚNG ĐỂ CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG:          

   Uống ít nước: tìm lượng nước tối thiểu làm sao cho nam đi tiểu không quá 4 lần và nữ không quá 3 lần trong một ngày.  

 Thức ăn phải kiêng cữ: Đường, dưới mọi hình thức Măng, cà, giá, nấm, khoai tây, dưa chuột, dưa leo, đậu ve. Cà ri, tiêu, ớt, các đồ gia vị kích thích. Đa số các loại đậu hạt và rau củ, trái cây (có một số ít những loại ăn được trong thời gian chữa trị bệnh tiểu đường) Sản phẩm động vật, thịt, cá, trứng, sữa, phô mai, bơ, mật ong, mật gấu.  

 Thức ăn được dùng trong thời gian chữa bệnh tiểu đường: Cốc loại nguyên bản, toàn phần, nguyên cám: gạo lứt (gạo lức), lúa mì, lúa mạch, đại mạch, hắc mạch, yến mạch, bắp, kê, bobo, diêm mạch. Rau củ: su, sú lơ, hành, cà rốt, bí đỏ, củ cải đỏ, xà lách xon, bồ công an, rau đắng, cần tây. Mấy thứ này là tốt nhất, nên hấp hoặc xào với dầu mè, chỉ nêm muối (không bột nêm hay không bột ngọt, không nước mắm có chất bảo quản, không nước tương có chất bảo quản, không tất cả những đồ có chất bảo quản). Đậu hạt: xích tiểu đậu, đậu đỏ nhỏ, mè nguyên vỏ đen hoặc vàng. Trái cây: Dâu tây, táo tây (loại trồng hữu cơ hoặc nông nghiệp vô vi)                              

Căn nguyên của bệnh tiểu đường là do tiêu thụ quá nhiều đường , chất béo và do tụy tạng suy yếu không tiết đủ lượng insulin cần thiết để đưa lượng đường vào tế bào làm cho lượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường . Tây y dùng thuốc tiêm insulin làm cho tụy tạng người bệnh tiểu đường ngừng hoạt động và người bệnh phải lệ thuộc vĩnh viễn insulin suốt đời . Chưa kể những tác hại do những biến chứng tiểu đường gây ra . Trong khi theo thực dưỡng để chữa dứt tận gốc bệnh tiểu đường ngoài việc cần hạn chế những món ăn ,ngọt , béo chúng ta cần ăn thêm những thức ăn giúp phục hồi tụy tạng . Dưới dây là cách làm 4 món ăn thực dưỡng giúp phục hồi tụy tạng cho người bệnh tiểu đường .


1. Món xích tiểu đậu + phổ tai (kombu) + bí rợ (bí ngô)

Món ăn này có lợi cho 2 loại bệnh tiểu đường, bệnh ở mắt, rối loạn tim, rối loạn tuần hoàn.

+Nguyên liệu :
- 1/2 chén xích tiểu đậu (loại đậu hạt nhỏ, hơi dẹp, màu đỏ, không sử dụng loại hạt đậu đỏ tròn).
- 1 miếng phổ tai 3cm x 3 cm.
- 2 chén nước.
- 2 chén bí rợ , xắt hình con cờ.
- 1gr muối biển.
+ Cách làm :
1. Ngâm đậu, lượm bỏ những mãnh vụn, hạt đậu đá xen lẫn.
2. Rửa sạch đậu và phổ tai, ngâm vào 2 chén nước trong nước 5 giờ đồng hồ.
3. Đem nấu với lửa cao.
4. Nước cạn bớt thì thêm vào 1 chén nước nữa giảm lửa thấp rồi nấu tiếp trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho đậu mềm (Nếu cần thì thêm nước cho không cháy khét).
5. Cho muối và bí rợ vào nấu cho đến khi bí mềm.
6. Dùng đũa khuấy đều cho thành một hổn hợp nhừ.
7. Ăn khi nóng vừa.

 

2. Món cá nướng lò

Lợi ích cho bệnh tiểu đường tuỳ thuộc Insulin (không dùng cho bệnh tiểu đường không tuỳ thuộc Insulin)

+Nguyên liệu :
- 1/2 Kg cá chép (hoặc cá lóc (cá quả))
- 1/2 muỗng (súp) nước cốt gừng
- 1 muỗng (súp) muối biển
+ Cách làm :
1. Đốt nóng lò khoảng 180C .
2. Rửa sạch cá, đánh bỏ vãy. Xẻ dọc hai rãnh chéo sâu hai bên xương.
3. Ướp toàn bộ cá với nước gừng và 1/2 muỗng( súp ) muối muối , để trong 1 giờ đồng hồ.
4. Dùng khăn giấy lau sạch hết muối trên cá, và bỏ cá vào chảo nướng hoặc giấy nướng cá.
5. Rắc phần muối còn lại lên 1 bên cá.
6. Đặt cá vào lò nướng và nướng trong 40 phút cho đến 60 phút.
7. Ăn khi còn nóng.

 

3. Món dưa leo (dưa chuột) ép

Lợi ích cho bệnh tiểu đường không tuỳ thuộc Insulin (không dùng cho bệnh tiểu đường tuỳ thuộc Insulin), cũng hữu ích cho bệnh mất ngủ, đột quỵ, da bị bạc màu.

+Nguyên liệu :
- Dưa leo 3 trái.
- 10 gr (2 muỗng cà phê ngang) muối biển.
- 3 muỗng canh nước cốt chanh hoặc dấm gạo.
+ Cách làm :
1. Gọt vỏ dưa, bỏ đầu, cắt khúc khoanh tròn 1,5 cm chiều dày.
2.Trộn muối cho đều với dưa đã cắt khúc. Trộn đều cho ra bớt nước đắng.
3. Đem xắt dưa thành những lát mõng.
4. Rắc muối lên trên dưa đã thái mõng, trộn đều.
5. Cho dưa vào trong Rây lưới Inox, phủ lên trên dưa 1 miếng nắp Inox sạch rồi dằng 1 vật nặng lên trên trong 20 phút ép cho nước dưa ra hết. Nếu cần vắt sơ thêm cho dưa ráo.
6. Trộn dưa với nước chanh và ăn liền sau 5 phút.

 

4. Món súp Cá cơm + đậu 

Lợi ích cho bệnh tiểu đường không tuỳ thuộc Insulin và rất tốt trong bệnh viêm nhiễm trùng ở trên mặt.

+ Nguyên liệu :
- 1/4 chén đậu nành.
- 2 chén nước
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2 củ cải trắng nhỏ
- 1 khúc 20cm ngưu báng
- 1 củ cà rốt
- 3 gram muối biển
- 1 muỗng (cà phê) dầu mè
- 20 gram cá cơm khô (dùng cá cơm nước ngọt càng tốt)
- 5 chén nước
- 1 muỗng (súp) nước tương cổ truyền.
+ Cách làm :
1. Ngâm đậu nành qua đêm trong một chén nước
2. Để đậu ráo nước trong 1 cái rây rồi đem đậu xay nhuyễn với 1 chén nước
3. Xắt lát lớn củ hành tây. Xắt củ cải vừa miếng ăn. Tái mõng ngưu báng và cà rốt.
4. Xào củ hành tây với dầu với chút muối (1gr) cho đến khi củ hành đổi màu trong ra.
Nếu cần thêm nước để hành không bị cháy.
5. Têm cá cơm, ngưu báng vào xào sơ vài phút.
6. Têm củ cải, rồi đến cà rốt xào thêm vài phút.
7. Têm nước. Đậy nắp lại rồi nấu trong 20 phút cho rau củ mềm ra.Trong khi xào nếu cần thì thêm nước, do xào với ít dầu nên phải thêm nước để tránh bị cháy khét.
8. Têm đậu nành xay và phần muối còn lại (2 gr)vào nấu tiếp và xem chừng đừng để bị trào.
9. Hầm thêm 15 phút rồi nêm nước tương cổ truyền.
10. Ăn khi còn nóng

Trên đây là 4 món ăn thực dưỡng giúp phục hồi tụy tạng cho bệnh tiểu đường chúc các bạn thực hiện thành công và mau chóng khỏi bệnh .


Lưu ý quan trọng Ăn thực phẩm trong vùng, không quá 50km-60km Phân lượng: 70-100% cốc loại (đặc biệt, gạo lứt – gạo lức), 0-30% rau củ, đậu hạt. Càng nhiều cốc loại càng mau lành bệnh tiểu đường. Rau củ, đậu hạt càng ít càng tốt. Trái cây có thể bỏ hẳn. Nhai kỹ: 30 – 300 lần mỗi miếng nhai, nhai càng kỹ càng mau hết bệnh. Ăn vừa đủ, tùy nhu cầu, thấy vừa chớm no là ngưng ăn.       


TRẦN HƯƠNG LAN