Chữa bệnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên lứa tuổi thường gặp nhất của căn bệnh này chiếm đến 70% là từ 30-55 tuổi.

Ung thư vòm họng rất nguy hiểm bởi căn bệnh này rất khó phát hiện nhưng lại có diễn biến rất nhanh khiến cho người bệnh không kịp trở tay.

Ở Việt Nam, tỷ lệ người mắc ung thư vòm họng so với các bệnh ung thư khác là khá cao, lên tới 1- - 12%.

Trong số đó có đến 70% bệnh nhân mắc ung thư vòm họng phát hiện ra bệnh khi đã ở giai đoạn cuối khiến cho việc điều trị dành lại sự sống cho bệnh nhân hiệu quả rất thấp.

Bạn muốn phòng ung thư hay trị ung thư, chúng tôi đều có giải pháp giúp bạn. Trẻ khỏe đẹp như cô gái này hay bệnh tật ốm đau là do bạn lựa chọn. Cuộc đời này đâu có gì khó.


1. Nguyên nhân gây ung thư vòm họng:

Các yếu tố môi trường

Những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều khói bụi, chất khí độc hại, đặc biệt là hydrocacbon thơm.

Trước khi đi vào để làm hại phổi thì nó phải đi qua đường vòm họng của bạn. Khi đó, nó có tác động lớn, kích thích và sản sinh các tế bào ung thư phát triển tại đây.

Môi trường độc hại

Thức ăn lên men

Theo một nghiên cứu thì những người thường xuyên ăn các thức ăn lên men như dưa, cà, trứng, các loại củ, cá muối có nguy cơ mắc bệnh về vòm họng hay ung thư vòm họng cao hơn những đối tượng khác.

Virus Epstein-barr

Khi sinh thiết khối u vòm họng người ta đã tìm thấy gen của virus epstein- Barr. Do đó, đây cũng được nghi ngờ là một yếu tố gây nên căn bệnh ung thư vòm họng cho bạn.

Yếu tố di truyền

Các nghiên cứu về di truyền học đã tìm thấy sự liên quan giữa các gen ức chế u và bệnh ung thư vòm họng.

Trong khi quá trình nghiên cứu, tìm kiếm họ đã không tìm thấy gen ức chế u ở những người mắc ung thư vòm họng như những người bình thường khác.

Tuổi tác và giới tính

Ung thư vòm họng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên lứa tuổi thường gặp nhất của căn bệnh này chiếm đến 70% là từ 30-55 tuổi.

Về giới tính, thông thường tỉ lệ nam/nữ là 2,5/1. Sở dĩ nam nhiều hơn nữ là do nam giới thường tiếp xúc với nhiều khí độc từ môi trường làm việc nặng nhọc, độc hại, hút thuốc lá, uống rượu bia,…nhiều hơn nữ giới.

Uống rượu

Không thể không đề cập đến yếu tố vô cùng quan trọng này được, bởi rượu bia là nguyên nhân chiếm 1/3 trong tổng số các nguyên nhân khiến bạn mắc phải căn bệnh ung thư vòm họng này.


"Yêu" bằng miệng dễ gây ung thư vòm họng

“Yêu” bằng miệng

Tình dục bằng miệng là một trong những “thú vui” của rất nhiều người, không thể phủ nhận lợi ích về sự tăng khoái cảm, phòng tránh thai của cách “yêu” mới này.

Tuy nhiên, những ẩn họa mà nó mang lại cho bạn cũng không hề nhỏ. Bạn có thể dễ dàng mắc phải các căn bệnh da liễu hay bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục,…

Đặc biệt là nhiễm virus HPV – chủng virus gây u nhú trên cơ thể người hay còn gọi là bệnh sùi mào gà.

Do thức ăn

Ngày nay vì lợi nhuận con người đã lợi dụng hóa chất và hóa phẩm độc hai làm cho món ăn tươi ngon,nhìn bắt mắt thì người tiêu dùng mới mua, nhưng có ai biết rằng tất cả là do hóa chất. Những sản phẩm này là nguy cơ số 1 gây ung thư. Do đó bạn hãy cận trọng khi chọn thức ăn hoặc nhờ đến benhvienthongminh,com giúp bạn thải những chất độc này ra bên ngoài để phòng tránh ung thư trước khi quá muộn. 


Nếu không được chữa trị sớm hay chữa trị không dứt điểm, biến chứng của bệnh sẽ dẫn đến căn bệnh ung thư vòm họng khủng khiếp này.

Như vậy, nếu bạn là người hút thuốc lá, uống bia rượu hoặc thường xuyên ăn thực phẩm lên men như dưa, cà muối, thực phẩm chứa nhiều muối như cá muối, nước mắm có chứa nhiều chất nitrosamin... thì bạn có nguy cơ mắc ung thư vòm họng cao hơn bình thường.2. Những dấu hiệu nhận biết sớm ung thư vòm họng:

Ung thư vòm họng là căn bệnh phát triển âm thầm hầu như không để lại triệu chứng gì đáng kể.

Khi mới hình thành, căn bệnh này thường "vay mượn" triệu chứng của nhiều bệnh liên quan đến tai mũi họng như bệnh cảm cúm hoặc bệnh nội khoa về thần kinh, mạch máu khiến người bệnh thường chủ quan bỏ qua.


Vì vậy, hiểu rõ những triệu chứng sớm của ung thư vòm họng sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện được căn bệnh nguy hiểm này.

3. Những triệu chứng giai đoạn đầu của ung thư vòm họng gồm có:

- Đau đầu: Người bệnh cảm thấy đau đầu âm ỉ từng cơn.

- Ù tai: Người bệnh thường bị ù một bên tai, mức độ ù khiến cho người bệnh cảm thấy tiếng trầm như tiếng ve kêu.

- Ngạt mũi một bên, lúc đầu ngạt từng lúc, kèm theo chảy máu mũi.

- Khàn tiếng kèm theo khó nuốt kéo dài không rõ nguyên nhân. Nếu triệu chứng này kéo dài 3 tuần trở nên mà không khỏi thì người bệnh nên đến cơ sở chuyên khoa để tầm soát bệnh ung thư ngay.

Các triệu chứng trên tuy dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác nhưng có thể phân biệt là nó có 1 đặc điểm chung của ung thư vòm họng là thường ở cùng 1 bên, tăng dần và dùng thuốc điều trị thì không đỡ.

4. Những triệu chứng muộn của ung thư vòm họng:

- Đau đầu: Cảm thấy đau đầu dữ dội, đau liên tục, các cơn đau lan từ nửa đầu bên này sang nửa đầu bên kia.

- Ù tai: Cảm thấy ù tai liên tục kèm theo thính lực giảm nghiêm trọng, khả năng nghe kém. Nếu đi khám có thể phát hiện ra tổn thương thực thể màng nhĩ bên bị bệnh.

- Ngạt mũi: Người bệnh cảm thấy ngạt mũi kèm theo liên tục chảy mủ mũi. Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn di căn, có thể thấy hiện tượng chảy mủ kèm theo máu.

- Nổi hạch góc hàm: Đây là vị trí di căn của hạch hay gặp nhất, bằng cảm quan thì có thể nhận thấy hạch lúc đầu nhỏ, rắn, sau đó hạch to lên và lan sang các vị trí khác.

Ở một số bệnh nhân, có thể thấy hiện tượng hạch góc hàm nổi trước khi xuất hiện những dấu hiệu khác.

- Liệt các dây thần kinh sọ não: Khi khối u lan vào nền sọ sẽ gây tổn thương các dây thần kinh sọ não. Các dấu hiệu thường gặp như lác mắt, nhìn đôi, tê mặt, vẹo lưỡi, muộn hơn có thể gặp dấu hiệu nuốt sặc...

5. Cách phòng bệnh ung thư vòm họng:

Dù chưa có cách phòng tránh đặc hiệu căn bệnh ung thư vòm họng nhưng các nhà khoa học vẫn khuyên chúng ta nên có một lối sống sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để phòng tránh những yếu tố nguy cơ cao gây ra căn bệnh này, cụ thể:

- Không hút thuốc lá, thuốc lào: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc từ bỏ thuốc lá làm giảm đáng kể nguy cơ gây ung thư vòm họng. Nếu bạn không hút thuốc lá, bạn đã tránh xa được một tác nhân rất lớn gây nên căn bệnh này.

- Hạn chế uống rượu bia và các đồ uống có cồn.

- Hạn chế ăn các món ăn chứa nhiều muối như thịt muối, cá muối, các thức ăn lên men như dưa muối, cà muối...

- Không ăn đồ ăn quá nóng có thể gây tổn thương hầu họng dẫn đến ung thư vòm họng.


- Tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật.

6. Các phương pháp trị bệnh ung thư hiện nay

A. Hóa trị:

Lợi ích:

- Nếu áp dụng hóa trị là phương pháp đưa hóa chất độc hại vào cơ thể, giống như xịt thuốc trừ sâu vào đám ruộng của mình. Khi đó những sinh vật có hại và có lợi đều chết hết. Tương tự trên cơ thể của chúng ta cũng vậy, khi hóa chất vào tế bào ung thư bị tiêu diệt thì các tế bào lành đang nuôi sự sống cơ thể cũng chết theo. Phần trăm bạn trị hết ung thư là 10%, phần trăm sóng sót sau hóa trị và hồi phục là 5%, phần trăm chết theo bệnh và đổ tiền vào trị bệnh là 80%. Vì sao rất nhiều người hóa trị, vì kém thông tin và hiểu biết về bệnh, cứ đến bệnh viện, bác sỹ nói gì nghe đó mà thôi. Thông thường bác Sỹ bệnh viện theo con đường tây Y sẽ cho bạn hóa trị là đúng rồi, vì đó là chuyên môn của họ. Vậy còn phương pháp khác không? Nội dung sau là những tác hại của hóa trị mời bạn tham khảo.

Tác hại:

Tại sao có những phản ứng phụ?

Hóa chất trị liệu là những thứ thuốc rất mạnh đã được chế tạo để tiêu diệt những tế bào đang phát triển nhanh chóng.  Bởi vì những thuốc này được đưa đi khắp cơ thể, chúng có thể gây hại những tế bào bình thường và khỏe mạnh khác.  Những sự tác hại trên những tế bào bình thường này là nguyên nhân gây ra các phản ứng phụ.  Mặc dù phần lớn các phản ứng phụ không tệ như người ta dự tưởng, nhưng vì có những sự đồn đại không chính xác nên bệnh nhân thường lo lắng rất nhiều khi nghe tới hóa chất trị liệu.

Những tế bào bình thường dễ bị ảnh hưởng bởi hóa chất trị liệu nhất là những tế bào máu được tạo ra từ trong tủy xương, những tế bào chân tóc, những tế bào trong miệng, trong đường tiêu hóa, và những tế bào thuộc hệ thống sinh sản.  Một số các thuốc hóa trị có thể làm hại những tế bào ở trong tim, thận, bàng quang, phổi và trong hệ thống thần kinh.  Một số những thuốc được gọi là "thuốc bảo vệ tế bào" có thể được dùng để bảo vệ những tế bào bình thường của cơ thể.

Khi dùng hóa chất trị liệu, những phản ứng phụ thường xảy ra nhất gồm có ói mửa, rụng tóc, và mệt mỏi.  Những phản ứng phụ thông thường khác gồm có tình trạng dễ bị bầm, chảy máu, và dễ bị nhiễm trùng.

Quý vị có thể mất tóc hoặc là mất lông trên bất cứ phần cơ thể nào của quý vị, không chỉ ở trên đầu.  Lông ở trên mặt, tay, chân, lông ở dưới nách và chỗ kín đều có thể bị ảnh hưởng.  Thường thì quý vị sẽ không bị mất tóc ngay lập tức sau cuộc chữa trị hóa chất đầu tiên.  Thông thường, quý vị bắt đầu mất tóc khoảng vài tuần sau cuộc chữa đầu tiên hoặc sau vài cuộc chữa trị.  Khi tóc bắt đầu bị rụng, tóc có thể rụng từ từ hay là rụng một lần rất nhiều sợi.  Ngoài ra, những sợi tóc còn lại có thể trở nên khô và dễ gẫy.

Ảnh hưởng trên máu: thiếu máu, nhiễm trùng, và chảy máu

Tủy xương là nơi làm ra ba phần quan trọng của máu: hồng huyết cầu là những tế bào mang dưỡng khí tới các tế bào khác khắp cơ thể; bạch huyết cầu để chống lại nhiễm trùng; và tiểu cầu là những tế bào làm đông máu để ngưng chảy máu.  Hóa chất trị liệu có thể tiêu diệt một phần của những tế bào tủy sống; do đó những tế bào máu sẽ được chế tạo ít hơn.  Tùy theo loại tế bào máu bị ảnh hưởng nhiều nhất, quý vị có thể gặp những phản ứng phụ liên hệ tới máu khác nhau.

Nhiễm trùng

Nếu quý vị có quá ít bạch huyết cầu, cơ thể quý vị sẽ không có đủ sức để chống lại nhiễm trùng.  Một loại bạch huyết cầu đặc biệt gọi là neutrophil rất quan trọng trong việc chống lại nhiễm trùng.  Nếu loại bạch huyết cầu đặc biệt này bị thiếu nhiều thì chúng ta rất dễ bị nhiễm trùng.  Các bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng bất cứ chỗ nào trong cơ thể nhưng thường nhất là ở miệng, da, phổi, đường tiểu, hậu môn và các bộ phận sinh dục.

Thận và bàng quang của tôi có bị ảnh hưởng hay không?

Một số các thuốc chống ung thư có thể kích thích hay làm khó chịu bàng quang (bọng đái) và đôi khi có thể gây thương tích tạm thời hay là vĩnh viễn cho những quả thận của quý vị.  Nước tiểu có thể đổi màu thành đỏ, hồng hay là màu cam hoặc có thể có nặng mùi như mùi thuốc.  Với đàn ông, tinh dịch cũng có thể bị đổi màu hay đổi mùi.  Xin quý vị hỏi bác sĩ của quý vị để xem những thứ thuốc của quý vị đang sử dụng có thể có những ảnh hưởng này hay không.  Quý vị nên cho bác sĩ biết những triệu chứng có thể là một dấu hiệu của một vấn đề trầm trọng.  Những triệu chứng quý vị nên để ý gồm có: 

 • Đau, hay cảm thấy bỏng rát khi đi tiểu.
 • Đi tiểu nhiều hơn bình thường.
 • Cảm thấy phải đi tiểu ngay lập tức mỗi lần buồn tiểu.
 • Nước tiểu màu đỏ hay có máu. Một số các thuốc hóa trị có thể làm cho nước tiểu màu đỏ. Nếu không chắc chắn xin hỏi bác sĩ hay y tá.
 • Bị sốt hay lạnh rùng mình.

B. Các phương pháp điều trị tại chỗ: Phẫu thuật và Tia xạ: Có khả năng điều trị triệt để khi bệnh còn ở giai đoạn sớm, tổn thương ung thư chỉ khu chú ở tại chỗ hoặc tại vùng. Nếu ung thư đã di căn xa, chúng ta có thể vẫn phải dùng phẫu thuật hay tia xạ để điều trị tạm thời hoặc giải quyết các triệu chứng. Phương pháp này cũng không chắc 100%, vì không biết còn có những tế bào lạ khác trong cơ thể không, chỉ thấy nơi nào là khoanh vùng tiêu diệt. Chưa có biệt pháp diệt tận gốc 100%.

Điều trị phẫu thuật:


Phẫu thuật triệt để: Cắt rộng, lấy toàn bộ khối ung thư và một phần tổ chức lành bao quanh u. Nếu có hạch vùng khả nghi di căn, cần vét toàn bộ hạch vùng với mục đích không còn để sót lại tế bào ung thư. U, hạch và phần tổ chức lành xung quanh được lấy gọn thành một khối. Phẫu thuật triệt để có khả năng chữa khỏi nhiều loại ung thư khi còn ở giai đoạn sớm (ước lượng khoảng 1/3 tổng số ung thư), nhất là đối với các bệnh ung thư: Vú, Cổ tử cung, Khoang miệng, Da, Giáp trạng, Ống tiêu hóa. . Cắt ung thư cũng chỉ là biện pháp cấp bách không cho ung thư lan rộng, phương pháp này ảnh hưởng rất nhiều tới cơ thể vì cắt đi da thịt sẽ ảnh hưởng đến mạch máu và thần kinh. Y học vẫn chăn trỏ tìm giải pháp khác tốt hơn.

Phẫu thuật tạm thời: Chỉ định trong một số trường hợp ung thư đã lan rộng, nhằm mục đích tạm thời làm giảm nhẹ u, làm sạch sẽ, mở thông đường thở, đường tiêu hoá, tiết niệu, cầm máu, chống đau…

Phẫu thuật với mục đích khác: Nhằm kết hợp trong điều trị nội tiết để hạn chế ung thư phát triển như cắt buồng trứng để điều trị ung thư vú, cắt tinh hoàn để điều trị ung thư tuyến tiền liệt hoặc phẫu thuật tạo hình, phục hồi chức năng sau điều trị triệt để. . . 

Điều trị tia xạ:


Điều trị tia xạ là dùng tia phóng xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư. Cùng với phẫu thuật, tia xạ là một trong hai phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Nhưng vẫn kém an toàn cho sức khỏe bệnh nhân, vì chiếu tia xạ gây chết tế bào ung thư đồng thời cũng làm chết dây thần kinh và các cơ quan khác ngoài mong muốn. Y học vẫn đang nghiên cứu để tìm ra phương pháp an toàn hơn.

Điều trị tia xạ đơn thuần có thể chữa khỏi nhiều loại ung thư khi còn ở giai đoạ khu cư trú tại chỗ – tại vùng, nhất là trong các bệnh ung thư hạch bạch huyết, ung thư da, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, một số ung thư vùng đầu cổ…

Điều trị tia xạ phối hợp với phẫu thuật thường được áp dụng trong nhiều trường hợp khi ung thư đã phát triển tương đối lớn hơn. Có khi tia xạ trước mổ nhằm giảm bớt thể tích u để dễ mổ, hạn chế di căn xa trong lúc mổ, có khi tia sau mổ nhằm diệt nốt những tế bào ung thư còn sót lại sau mổ. Có khi tia xạ cả trước mổ cả sau mổ hoặc tia xạ phối hợp với hoá chất để tăng khả năng diệt tế bào ung thư tại một khu vực mà điều trị hoá chất không đủ khả năng diệt hết. Việc lập kế hoạch điều trị tia xạ cẩn thận, chi tiết làm cho việc tiêu diệt tổ chức ung thư tối đa mà ít ảnh hưởng đến tổ chức lành xung quanh. Tuy vậy, tia phóng xạ không chỉ diệt tế bào ung thư mà có thể diệt luôn tế bào lành ở vùng bị chiếu gây ra các biến chứng (nếu sử dụng liều lượng không thích hợp hoặc kỹ thuật chiếu không đúng. . .).

Có 3 phương pháp điều trị bằng tia xạ:


Tia xạ từ ngoài vào (máy Cobalt, quang tuyến X, máy gia tốc), đây là phương pháp áp dụng rộng rãi nhất.

Tia xạ trong (ống, kim radium, máy Afterloading nguồn Cobalt60, Cesium, Yridium, sợi Yridium…) đặt vào các hốc tự nhiên của cơ thể (tử cung, âm đạo, các xoang…) hoặc cắm vào các tổ chức mang ung thư. 

Thuốc có gắn đồng vị phóng xạ: Uống hoặc tiêm các thuốc có đồng vị phóng xạ (I 131) hoặc kháng thể đặc hiệu có gắn đồng vị phóng xạ để diệt tế bào ung thư trong quá trình chuyển hoá và kết hợp chọn lọc.


C. Phương pháp Đông Y:

Theo Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi thì cây 7 lá 1 hóa là loại cỏ nhỏ nhưng sống lâu năm, thân rễ ngắn, dài chừng 5-15cm, đường kính khoảng 2,5-3,5cm, nhiều đốt, rất khó bẻ.

Đầu vết bẻ trông như có bột màu trắng, vàng hay xám.

Thân rễ đều nổi trên mặt đất, thân mọc thẳng đứng, cao chừng 1m, phần gốc có ít vẩy do một số lá cây thoái hóa tạo thành.

Lá mọc theo trùm thường lá 7 lá, có khi là 3-10 lá. Phiến lá hình mác rộng 4-8cm, dài 15-21cm, mặt lá nhẵn, đầu phiến lá nhọn, mặt dưới màu xanh nhạt hay xanh tím; cuống dài chừng 2.5-3cm.

Nhụy hoa màu tím đỏ, bầu thường có 3 ngăn. Hoa thường nở vào tháng 10-11, quả chín mọng màu tím đen.


Lá đu đủ:

Đó là chia sẻ của bác sĩ Trần Văn Năm, Viện phó Viện Y học Dân Tộc. Ông cho biết:
Tôi được biết, hiện nay có rất nhiều phương thuốc điều trị bệnh ung thư được người dân truyền tay cho nhau chứ không riêng lá đu đủ xanh như xáo tam phân, nấm lim xanh, linh chi… Tôi đã từng xem qua một số tài liệu nghiên cứu về việc dùng lá đu đủ xanh điều trị ung thư. Nhưng các thử nghiệm này mới chỉ được áp dụng trên động vật như chuột, thỏ…và chưa có công trình nào chứng minh hiệu quả của nó”.

    Ngoài ra, chúng tôi được BS.TTND Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam chia sẻ, có một bệnh nhân bị ung thư phổi ở Bách Khoa nghe nói lá đu đủ chữa khỏi ung thư phổi cũng lấy đun nước uống. Ông này bị bệnh dạ dày, uống được 1 tháng thì bị chảy máu dạ dày nặng và tử vong. Ông cho biết: “Đây là bài thuốc dân gian ở nước ngoài đưa vào Việt Nam và được nhiều bệnh nhân truyền tay sử dụng. Viện Lao và Bệnh phổi T.Ư cũng đã th nghiệm dùng cho bệnh nhân nhưng không thu được kết quả. Thực tế, trong Đông y, các bộ phận của cây đu đủ đều không được dùng chữa bệnh. Việc tự ý dùng lá đu đủ chữa bệnh rất nguy hiểm bởi loại lá đu đủ được thổ dân Úc dùng là loại “paw paw” – đu đủ thân gỗ, còn đu đủ ở Việt Nam là cây thân thảo. Hơn nữa, đu đủ có tới cả trăm loài, lấy loại lá nào, hàm lượng bao nhiêu thì lại không rõ. Đặc biệt, trong đu đủ có chất papain bào dạ dày nên những người bị dạ dày rất nguy hiểm.

Không thể khỏi

    Đó chính là khẳng định của GS.TS Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam. GS.TS Nguyễn Bá Đức cho biết, ung thư là một căn bệnh ác tính của tế bào, hay di căn nên việc điều trị ung thư ở tất cả các nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam đều phải dựa vào cơ sở khoa học hết sức chặt chẽ.

    Mỗi loại ung thư, mỗi bệnh nhân ung thư đều có một phác đồ điều trị tỉ mỉ, khoa học riêng nên việc chữa ung thư bằng nước sắc lá đu đủ là hoang tưởng, không có thật. Đây chỉ dựa vào suy luận hết sức đơn giản mà không có cơ sở khoa học. Trên thực tế không ai chữa khỏi ung thư bằng lá đu đủ. Có chăng chỉ là bài thuốc của những “lang băm”.

D. Các loại thảo dược Nam Y kết hợp:


Sau 3 tháng uống thuốc chế biến từ con cóc, sức khỏe của ông dần tiến triển tốt, những cơn đau tức trong bụng giảm hẳn. Tuy nhiên, bụng ông vẫn bị chướng và không xẹp xuống. Tình cờ một người bạn của vợ ông đang sinh sống tại Mỹ mách ông bài thuốc: Phơi khô lá đu đủ vàng đã rụng xuống đất, lấy thêm gốc cây sả, cắt mỏng, phơi khô, sao vàng và nấu nước uống theo tỷ lệ: một ngày 2 muống canh gốc sả và 6 lá đu đủ, cho thêm 2 lít nước nấu sôi, bắc ra để nguội uống. 

Làm theo hướng dẫn, ông Chín thấy ngạc nhiên vì chỉ sau 3 ngày uống nước nấu từ lá đu đủ và gốc sả, toàn bộ chất độc trong người ông được thải dần ra ngoài: “Nước tiểu của tôi đen ngòm, lợn cợn như cơm cháy nồi. Kiên trì uống kèm với bột cóc được 1 tuần, bụng tôi xẹp hẳn xuống được 10cm, sau 3 tuần xẹp thêm được 10cm, uống trong 2 tháng, vòng bụng lúc đầu từ 114cm đã giảm xuống còn 76cm”.

Chỉ trong vòng 3 tháng điều trị bằng bài thuốc chiết xuất từ con cóc, lá đu đủ và gốc sả, người ông Chín hoàn toàn hết đau nhức, bụng xẹp, đi đứng, ăn ngủ, sinh hoạt trở lại bình thường. Đặc biệt, từ lúc bệnh viện trả về chờ chết, ông không hề uống một viên thuốc Tây nào. 

http://www.chuaungthu.net/tintuc/chuyen-co-that-ve-lao-nong-chua-khoi-ung-thu-nho-bai-thuoc-con-coc-la-du-du-va-goc-sa/vi-VN-10891-47.aspx

Để chắc chắn hơn, ông Chín đã quay lại Bệnh viện Chợ Rẫy và một cơ sở y tế khác ở Bến Tre siêu âm kiểm tra tổng quát. Kết quả cho thấy: Tất cả các cơ quan trong nội tạng bao gồm: Gan, mật, lách, tụy, thận, tuyến tiền liệt, bàng quang, động mạch chủ bụng và các cơ quan còn lại không có dấu hiệu gì bất thường. Ông đã khỏi bệnh hoàn toàn.

E.Thang Thuốc Bắc gồm có :

Chữ Trung Hoa

Tên Thuốc

Cân Lượng


Bán Chi Liên (xổ tiêu)

1 lạng


Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo(trị ung lở)

2 lạng

Cách uống

Một thang thuốc uống hai lần :

 • Nước đầu (uống buổi sáng), Dùng 4 chén nước nấu còn lại 2 chén. Nấu bằng siêu đất hay nồi bằng nhôm đều được cả, không có kỵ.

Theo tài liệu, khi nấu thuốc lần thứ nhất, chúng ta chỉ đổ vào siêu có 4 chén nước. Nhưng theo kinh nghiệm. vì số lượng thuốc cọng chung lại tới 3 lạng cũng khá nhiều, nên nó rút hết nước vào trong cây thuốc. Người viết đề nghị khi nấu lần đầu tiên nên đổ vào 6 chén nước sắc còn lại 2 chén, thay vì 4 chén sắc còn lại 2 chén như tài liệu đã hướng dẫn. Nấu lần thứ nhì chỉ cần đổ 4 chén nước mà thôi.

 • Nước thứ nhì, uống buổi chiều, cũng dùng 4 chén nước nấu còn lại hai chén.

Chú ý:

● Có thể nấu lần thứ ba với nhiều nước để uống trong ngày thay trà.

 • Lúc bình thường mỗi tháng uống một lần rất hay. Vì thuốc này đối với độc nóng của lục phủ ngũ tạng và các chứng trĩ, áp huyết cao, ho, nóng vân vân đều rất hiệu nghiệm.
 • Bán chi Liên mát, không độc, là thứ cỏ làm bài tiết các chất dơ bẩn. Sau khi uống thuốc, không được uống những thứ nước khai vị như bia và rượu chát...
 • Nếu chứng bịnh nham (ung thư) khai hoa, nghĩa là mặt ngoài thấy lở loét thì có thể dùng Tiêu Thảo Lạc mới mọc lớn giã nát xoa lên chỗ đau và lấy nhựa dùng nước nấu thay trà.
 • Thang thuốc này hãy uống đến thấy có hiệu quả mới thôi và đã chữa lành bịnh vô số. Muốn hết bịnh cũng như bữa ăn cơm đã dọn sẵn đồ ăn, nhưng không chịu vào bàn ăn thì không bao giờ no vậy. Người nào đã lành bịnh nên truyền bá phương thuốc này đến kẻ khác thì phước đức không nhỏ.
 • Nên để nguội sẽ uống, uống trước bữa ăn 1 giờ và sau bữa ăn 2 giờ, nghĩa là lúc bụng còn đói, thì có hiệu quả nhanh chóng hơn.

Trong thời gian uống trị bệnh , không được uống bất cứ một thứ nước nào , ngoại trừ nước lạnh. TUYỆT ĐỐI KIÊNG RƯỢU

Phụ nữ có thai không nên uống.

(Nguyên bản Việt ngữ trích trong Lá Thư Vô Vi
của Hội Vô Vi Thiền Định, Hoa Kỳ)

chúng tôi có các trương trình khuyến mãi nhằm giúp mọi người có những lợi ích lớn về sức khỏe và tài chính

F. Phương pháp tổng hợp của bệnh viện thông minh.com:

Đây là phương pháp mới được các nhà Y học, khoa học, Đông Y học, Bác Sỹ, nghiên cứu kết hợp và bào chế ra. Đây có thể nói là thành tựu vược bậc của xã hội ngày nay. Do thuốc quý hiếm và không bán tràn lan vì cơ địa mỗi người khác nhau, đặt hàng mới có, nên không ai cũng có thể tự mua về uống được mà phải có chuyên gia sản phẩm được đào tạo bài bản từ nước ngoài về. 


Các vị chuyên gia này sẽ dựa trên cơ địa của mỗi người mà phối kết hợp giúp người bệnh chặn đứng tế bào ung thư, gom các tế bào ung thư về một nơi và sau đó loại từ từ tế bào ung thư ra khỏi cơ thể. Đây là phương pháp an toàn và mới nhất khắc chế các loại thuốc hiện nay đang áp dụng trên nhiều bệnh viện. Phương pháp này tốt nhất so với các phương pháp trên và an toàn tuyệt đối không có khuyết điểm. Nhưng khi trị bằng phương pháp này bệnh nhân phài kiên trì, chấp nhận đau và khó chịu mỗi lần tế bào ung thư bứt ra và thải khỏi cơ thể, có thể nói là giống phẩu thuật cắt bỏ nhưng thông minh hơn là chỉ loại bỏ tế bào bệnh, giữ lại tế bào khỏe.


Vì vậy người bệnh nào biết bài đọc này thật sự có phước và may mắn thoát khỏi cái chết do ung thư gây ra, ngoài ra chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% nếu bệnh không có chiều hướng thuyên giảm và hết hẳn. Vì cái gì ra đời sau để cố tình thay thế cái trước thì mặc nhiên phải tốt hơn và được các tổ chức có uy tín chấp nhận.


Như vậy vừa an toàn trong chữa bệnh vừa tránh được tiền mất mà bệnh không khỏi, vừa tránh tình trạng phước chủ may thầy, tất cả đều vì lợi ích của bệnh nhân mà giá cả được cho là thấp nhất so với các phương pháp hiện nay từ các bệnh viện Y học hiện đại. Người bệnh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra cơ địa trước khi phối phát đồ trị bệnh chính xác và hết bệnh trong thời gian sớm nhất.

Nhận trị hết bệnh mới trả tiền, thời gian nhận bệnh duy nhất chỉ 2 ngày 14,15 âm lịch hàng tháng(khuyến mãi vàng).

chỉ áp dụng bán kính 40km tính từ trụ sở của chúng tôi, các điểm xa hơn có nhân viên bưu điện giao hàng.

Mọi  chi tiết liên lạc: Công ty TNHH Sức Khỏe Tuyệt Hảo

Website: http://www.benhvienthongminh.com

Email: benhvienthongminh.com@gmail.com

Hotline bằng đt hoặc zalo: 0935141438- 08- 62665067 - Mr Lâm


Lưu ý: bệnh viện thông minh.com áp dụng phương pháp trị bệnh tại nhà, do đó không xây dựng các tòa nhà lớn để thu hút bệnh nhân và tính tiền viện phí cao. Chúng tôi vì mục đích giúp bệnh nhân khỏi bệnh và có sức khỏe thật sự là chính, do đó chỉ chú trọng đầu tư đến phương pháp trị và loại thuốc thật tốt để hoàn thiện sức khỏe bệnh nhân. Đây là phương pháp mới nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho bệnh nhân, vì vậy chúng tôi khác với các bệnh viện khác là dám cam kết hoàn tiền nếu không giúp bệnh nhân khỏi bệnh.  Y học tái sinh, con đường mới cho bệnh nhân.